Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ tư, 26/03/2014 13:45 (GMT 7)

Kết luận vụ bé gái 1 tuổi tử vong tại trường mầm non

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ cháu bé 1 tuổi tử vong tại trường Thiên thần nhỏ (khu đô thị Việt Hưng), cơ quan công an cho biết đang xem xét các thủ tục để tiến hành khởi tố vụ án.

 

 

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ cháu bé 1 tuổi tử vong tại trường Thiên thần nhỏ (khu đô thị Việt Hưng), cơ quan công an cho biết đang xem xét các thủ tục để tiến hành khởi tố vụ án.


Theo tin tức, ngày 26/3, sau hơn nửa năm con gái một tuổi mất, anh Trần Xuân Bách (khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: "Gia đình đồng tình với kết quả giám định lần 2 vì đã cho thấy được thực tế nguyên nhân mất của con gái tôi".

Anh Bách cũng bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm của phía nhà trường, trách nhiệm của các giáo viên để xử lý theo đúng pháp luật.

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 10h ngày 27/8/2013, cháu Trần Nhật Hương (12 tháng tuổi, trú ở khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) được mẹ đưa đến trường mầm non tư thục Thiên thần nhỏ (khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội).

Kết luận vụ bé gái 1 tuổi tử vong tại trường mầm non 4

Một phần kết luận của Bộ y tế do gia đình cháu Hương cung cấp - Ảnh: Trí thức trẻ

Khoảng 14h cùng ngày, bất ngờ mẹ cháu Hương nhận được điện thoại của cô giáo nói rằng cháu Hương đang cấp cứu tại bệnh viện Đức Giang. Hoảng hốt, gia đình cháu Hương đến bệnh viện thì các bác sĩ cho biết cháu Hương đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an đã công bố kết quả giám định pháp y. Theo văn bản số 2755/C54 báo cáo, bệnh nhồi máu phổi do thuyên tắc huyết khối diễn biến thầm lặng là nguyên nhân tử vong nếu không được phát hiện kịp thời. Bệnh đặc biệt nguy hiểm ở trẻ nhỏ vì triệu chứng lâm sàng khó được phát hiện.

Gia đình cháu Hương không đồng tình với kết luận của Viện khoa học hình sự và yêu cầu các cơ quan chức năng giám định, kết luận lại về nguyên nhân tử vong. Anh Trần Xuân Bách (bố cháu Hương) cho biết, cháu phát triển bình thường và không phát hiện bất cứ biểu hiện nào về bệnh lý.

Kết luận vụ bé gái 1 tuổi tử vong tại trường mầm non 5

Trường mầm non nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Phương Hoa/ Zing.vn

Ngày 1/11/2013, Viện Pháp y quốc gia – Bộ Y tế ra kết luận có kết quả khác hẳn so với kết luận của Viện khoa học hình sự - Bộ Công An. Theo kết luận này, nguyên nhân gây ra cái chết của cháu Hương là do ngạt dị vật đường thở. Dị vật trong đường thở tìm thấy là tinh bột và sợi Cellulose. Sợi Cellulose là thành phần chính thức trong cấu trúc tế bào thực vật có trong rau quả hoặc các loại cây thân mộc. Không thấy tổn thương bệnh lý về tim và cháu Hương đã tử vong trước khi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đức Giang.

Trước những kết luận hoàn toàn trái ngược từ hai cơ quan chuyên môn, Công an quận Long Biên tiếp tục đề nghị trưng cầu giám định ở cấp Hội đồng giám định quốc gia (cấp cao nhất theo Luật giám định). Hội đồng được thành lập ngày 2/12/2013 theo quyết định của Bộ Y tế.

Ngày 17/3/2014, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã ký xác nhận, công bố kết luận của Hội đồng giám định. Cụ thể, Hội đồng giám định lần 2 đã đưa ra kết quả xác nhận kết luận khẳng định của Viện Pháp y quốc gia – Bộ Y tế là hoàn toàn chính xác. Nguyên nhân khiến bé Trần Nhật Hương tử vong là do ngạt dị vật đường thở.

Ngay sau khi có bản kết luận cuối cùng của Bộ Y tế, một lãnh đạo Công an quận Long Biên cho biết đang xem xét các thủ tục để tiến hành khởi tố vụ án.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục