Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ tư, 07/08/2019 12:50 (GMT 7)

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người tại trường tiểu học Gateway

Trưa ngày 7/8, cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án vô ý làm chết người tại trường Gateway.

Thông tin mới nhất trên Tuổi Trẻ Tri thức trực tuyến cho hay ngày 7/8, Cơ quan CSĐT Công an Q. Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ luật hình sự vào trưa ngày 7/8.

Theo Trung tá Trần Văn Hóa, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy cho biết gần 18h ngày 6/8, cơ quan này nhận được tin báo vụ việc.

Hiện công an quận đã huy động toàn bộ lực lượng vào cuộc điều tra. Tính đến 4h ngày 7/8, cơ quan chức năng mới kết thúc quá trình khám nghiệm.

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người tại trường tiểu học Gateway 1Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Tuổi Trẻ

Căn cứ vào tài liệu thu thập bán đầu, ngay sáng ngày 7-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS.

"Đã triệu tập tất cả những người liên quan lên làm việc, căn cứ vào kết quả điều tra sẽ xem xét có khởi tố bị can hay không" - ông Hóa nói.

Liên quan đến nguyên nhân tử vong của học sinh lớp 1 tại trường Gatewway, ông Hóa cho hay hiện đang tiếp tục điều tra và sẽ trả lời sớm nhất. Về kết quả giám định pháp y, ông Hóa cho biết dù làm việc suốt đêm, nhưng trước dấu hiệu hình sự của vụ án nên đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra tiếp.

Trước thông tin cháu bé đã tử vong trước khi vào viện, ông Hóa cho biết cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền sẽ điều tra và có thông tin trả lời khi có kết quả điều tra.

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người tại trường tiểu học Gateway 2Trung tá Trần Văn Hóa, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy trả lời báo giới một số thông tin liên quan vụ án. ảnh: Tri thức trực tuyến

Ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng Giáo dục - đào tạo quận Cầu Giấy cho biết mỗi trường đều có quy trình đưa đón nghiêm ngặt. Tuy nhiên, từ sự việc đau lòng này, ông Ngọc Anh cho biết đang triển khai kiểm tra để làm rõ các trách nhiệm của các bên liên quan.

Để quên cháu bé ở trong xe, ông Ngọc Anh khẳng định chắc chắn có trách nhiệm của cô giáo đưa đón.

Trước câu hỏi cô giáo chủ nhiệm đã nhập thông tin cháu không có ở lớp nhưng trường không liên lạc với phụ huynh học sinh, quy trình như vậy là rất có vấn đề, ông Ngọc Anh trả lời năm nay trường mới có phần mềm này nên cũng chưa có người theo theo sát.

Cũng theo ông Phạm Ngọc Anh, không có tên trường là Quốc tế Gateway mà chỉ là Trường tiểu học Gateway.

"Theo chức năng quản lý nhà nước, chúng tôi ra văn bản yêu cầu nhà trường đảm bảo an toàn đưa đón học sinh.

Chúng tôi ra văn bản chỉ đạo đảm bảo an toàn trường học. Sau vụ việc này, phòng giáo dục sẽ tham mưu UBND quận tiếp tục ban hành văn bản đảm bảo an toàn trường học, yêu cầu các trường phải siết chặt quy trình đảm an toàn đưa đón học sinh", ông Phạm Ngọc Anh khẳng định.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục