Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ sáu, 27/02/2015 13:53 (GMT 7)

Lời kể hãi hùng của nam thanh niên thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Sau 3 ngày chuyển từ bệnh viện này đến bệnh viện khác trong tình trạng nguy kịch, anh Đinh Sỹ D.,trú tại xã Đức Thịnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã dần bình phục. Khi nghĩ lại sự việc ấy, anh D. vẫn cảm thấy kinh sợ.

Sau 3 ngày chuyển từ bệnh viện này đến bệnh viện khác trong tình trạng nguy kịch, anh Đinh Sỹ D.,trú tại xã Đức Thịnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã dần bình phục. Khi nghĩ lại sự việc ấy, anh D. vẫn cảm thấy kinh sợ.

 ‘Khoảng 19h, tôi và gia đình vừa ăn cơm xong. Vì Tết tiếp khách nhiều nên tôi hơi mệt, cả gia đình đi ngủ sớm. Khi tôi đang đóng cửa thì nghe tiếng có người gọi ngoài cổng. Tôi đáp lại và nhìn ra và thấy một nhóm người đều che mặt hùng hổ cầm dao, mã tấu, gậy… xông vào. Sợ quá, tôi đóng cửa chính và bảo vợ ôm con lên giường cho an toàn’, anh D. nằm trên giường kể lại sự việc tối 22/2 một cách khó nhọc.

Sau đó, nhóm đối tượng dùng gạch, đá ném vào nhà anh D. khiến toàn bộ cửa kính bị vỡ. Vì cửa trước chắc chắn nên nhóm đối tượng không thể phá được bèn vòng ra sau nhà phá cửa bếp. Vừa xông được vào nhà, chúng liền chém anh D. ngã xuống và liên tiếp dùng gậy, ống tuýt đánh vào người anh.

‘Lúc đó, vợ tôi ôm con ngồi khiếp sợ, ngồi im trên giường. Nhìn con gái mới 2 tháng tuổi khiến tôi không kịp nghĩ gì nữa mà xông vào ngăn cản để chúng đừng đánh con. Bị bọn chúng đánh tới tấp vào người nhưng tôi vẫn đứng che cho vợ và con. Lúc đó, tôi nghe tiếng kêu của anh trai ở ngoài sân (anh Đinh Sỹ Đ.). Hình như anh ấy chạy sang nên bị bọn này đánh luôn. Sau đó, chúng hò nhau mở cửa chính bỏ chạy’, anh D. nhớ lại giây phút kinh hoàng.

Lời kể hãi hùng của nam thanh niên thoát khỏi lưỡi hái tử thần 5

Đã nhiều ngày trôi qua nhưng chị Lê Thị D. vẫn khiếp sợ, không dám ngủ vì nghĩ nhóm côn đồ sẽ quay lại.

Dù mấy ngày trôi qua nhưng chị Lê Thị D. (vợ anh D.) vẫn còn kinh hoàng, 3 đêm liên tiếp chị thức trắng ôm con vì nghĩ chúng sẽ quay lại: ‘Khi xảy ra chuyện tôi chỉ dám ôm con ngồi trên giường, khóc cũng không dám, chỉ cầu xin chúng tha cho con tôi. Chúng vừa bỏ đi thì tôi chạy lại bên chồng, lúc này anh đã gục ở bậc thang cửa chính, đầu bê bết máu, nhưng anh vẫn níu tay tôi bảo ‘vợ lại ôm con đi’ rồi ngất lịm’.

Sau khi chém anh Đinh Sỹ D., nhóm đối tượng này lập tức bỏ trốn. Nghe tiếng hô hét, làng xóm và người thân đã đưa các nạn nhân tới bệnh viện cấp cứu. Trong tối hôm đó, anh D. cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Cửa Đông (Nghệ An) và ngày hôm sau chuyển sang Bệnh viện Hữu nghị Đa Khoa Nghệ An vì tình trạng quá nguy kịch.

Sau mấy ngày được y, bác sỹ tận tình cứu chữa, anh D. đã dần bình phục và được chuyển về bệnh viện tuyến huyện để tiếp tục điều trị. Nhìn bốn vết thương dài trên đầu, một vết thương kéo dài từ mi xuống khóe mắt trái vì bị chém và vô số vết thâm tím trên người, khiến ai cũng cảm thấy rùng mình vì sự táo tợn và nguy hiểm của nhóm đối tượng này. Hiện, anh D. đã có thể ăn một lượng ít cháo hoặc sữa nhưng do tinh thần chưa ổn định nên ăn vào lại nôn ngay.

Lời kể hãi hùng của nam thanh niên thoát khỏi lưỡi hái tử thần 6

Anh Đinh Sỹ D. kể lại sự việc kinh hoàng

 ‘Bọn chúng đều dùng khẩu trang che mặt nên tôi không nhận ra được ai. Với lúc đó đang hoảng loạn nên cũng không nhận thức được rõ ràng, nhưng tôi chắc chắn chúng là thanh niên trong huyện. Nhiều đứa trông còn rất trẻ, tầm khoảng 20 tuổi. Bọn này dám xông vào nhà chứng tỏ liều lĩnh và rất hung tợn. Cứ gặp người là đánh, chém mà không cần biết. Ngoài ra, chúng hành động rất nhanh khiến tôi không kịp trở tay’, anh Đinh Sỹ D. cho biết thêm.

Theo người nhà của nạn nhân, trước đó anh Đinh Sỹ D. có mâu thuẫn và đánh nhau với một vài người nên rất có thể bị trả thù. Tuy nhiên, không ai ngờ rằng nhóm đối tượng này lại được tổ chức thành số lượng lớn như vậy và còn ngang nhiên vào nhà người dân chém người. Ông Đinh Sỹ Q., bố của nạn nhân mong muốn cơ quan công an sớm tìm ra được manh mối, xác định được nhóm đối tượng ra tay manh động này.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã có mặt tại hiện trường và truy tìm các đối tượng gây án. Tại hiện trường, hung khí nhóm côn đồ bỏ lại gồm 4 ống tuýp có chiều dài khác nhau. Được biết, trong số nhóm đối tượng này đã có 4 tên bị bắt và ra đầu thú tại cơ quan công an. Nguyên nhân vụ việc hiện đang được điều tra, làm rõ.

Anh Ngọc – An Khánh

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục