Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ bảy, 21/02/2015 15:04 (GMT 7)

Sự thật vợ bị chồng cho uống thuốc rụng hết răng "giam" xuân sắc

Bà Nguyện lúng búng nhai cơm, cái miệng móm mém không còn chiếc răng nào. Không ai biết, hàm răng còn một chiếc ấy lại xuất phát từ chính người chồng quá cố của bà.

 

 

 

Bà Nguyện lúng búng nhai cơm, cái miệng móm mém không còn chiếc răng nào. Không ai biết, hàm răng còn một chiếc ấy lại xuất phát từ chính người chồng quá cố của bà.

Làng Đựa của bà Nguyện thuộc một xã huyện miền núi Như Thanh (Thanh Hóa). Làng Đựa gần như nằm tách biệt, tổng cộng làng chỉ có 13 hộ với 57 nhân khẩu. Bình thường chẳng ai gọi bà bằng cái tên Nguyện. Người ta quen gọi bà là bà Cố vì bà là vợ của… ông Cố. Ông Cố ở đây chính là ông Lự Văn Đựa (1914-1990), người dân tộc Mường. Theo như bà Nguyện kể lại, hồi đó ông Đựa chính là người phát rừng, khai hoang lập nên làng này.

Bà Nguyễn tên đầy đủ là Nguyễn Thị Nguyện, người dân tộc Thái, bà lấy ông Đựa khi mới chỉ 20 tuổi, còn ông hơn bà đến 33 tuổi, có con trai hơn tuổi bà. Cũng chẳng hiểu sao bà chấp nhận lấy người đàn ông chuẩn bị bước sang nửa dốc bên kia của cuộc đời. Sống cùng ông chỉ khoảng hơn 10 năm nhưng bà Nguyện cũng kịp sinh cho ông 4 người con. Năm 1990, ông Đựa lâm bệnh, lúc bấy giờ con út của hai người mới 4 tháng tuổi. Trước khi chết ông đã chuẩn bị đâu đấy, tính toán “chu toàn” trước sau cho các con.

 

Bà Nguyện kể rằng trước khi chết, ông Đựa dặn con cháu xong xuôi đâu đấy rồi cầm dao đi thẳng vào rừng. Ông đi từ sáng đến tận tối mịt mới thấy trở về nhà. Mọi người thở phào vì ông trở về bình an. Ông bỏ xuống bếp lúi húi nấu nướng. Một lúc sau ông mang lên cho bà bát thuốc sắc từ lá cây ông lấy ở rừng về. Bà cũng chẳng nghĩ gì, thường ngày ông Đựa vẫn hái thuốc cho cả làng, chính bà cũng nhiều lần uống thuốc của ông. Thế là bà uống cạn.

 

Uống được vài tiếng sau thì trong người bà có biểu hiện lạ. Theo như lời bà Nguyện kể: “Cái đêm hôm sau khi uống thuốc, tôi thấy chân răng rỉ máu, lợi đau nhức, chạm tay vào thấy răng lung lay hết. Tôi hoảng hốt nói với ông ấy. Lúc này ông Đựa nói thật cho tôi biết mục đích của bài thuốc trên là làm cho tôi… xấu đi”.

Ông nói thấy mấy đứa con còn nhỏ, đặc biệt là con bé H. mới 4 tháng tuổi, ông không yên tâm nhắm mắt. Còn tôi khi đó mới hơn 30 tuổi, cái tuổi người ta vẫn còn có thể tái giá được. Bản thân tôi lại là người nơi khác lên đây ở với ông, ông sợ khi mình chết đi, tôi sẽ mủi lòng bỏ về quê, lúc đó làng Đựa không ai trông nom.

Vậy nên ông đành nghĩ ra cách giữ chân tôi để tôi ở lại với con cháu và núi rừng”, bà Nguyện kể.

 

Video tham khảo :Xôn xao clip nữ sinh đánh nhau vì ghen tuông tại Hà Tĩnh:

 

 

Sau đó ông dặn dò con cháu: “Chiều mai tao chết, chúng mày đừng vào rừng đi săn nữa”. Sáng hôm sau, ông cho làm thịt gà, bao nhiêu gạo nếp treo trên gác bếp ông lấy xuống nấu xôi, gọi con cháu cả làng quây quần ăn bữa cơm. Ăn xong mọi người ngồi chơi, còn ông đi nằm. Đến chiều thì ông nhắm mắt xuôi tay.

Về phần bà Nguyện, chỉ sau một hai ngày uống thuốc ông sắc, toàn bộ hàm răng của bà rụng gần hết, da vòm miệng cũng nhăn nhúm hết lại. Khoảng một năm sau, vài chiếc răng cuối cùng cũng rụng nốt. Bà trở thành người không có răng, chuyện ăn uống trở nên khó khăn.

Mới hơn 30 tuổi mà nhìn bà chẳng khác gì bà lão. Bà bảo lúc ấy cũng sợ lắm nhưng chẳng biết làm sao. “Sau này nghe người ta nói làm răng giả vẫn có thể ăn uống bình thường được, tôi cũng muốn lắm nhưng hiềm một nỗi đến cái ăn còn phải chạy từng bữa thì nói gì đến chuyện ấy”, bà thở dài.

Khi chúng tôi hỏi bà có giận ông không? Bà Nguyện cười xòa: “Giận chứ, giận lắm, không hiểu sao ông ấy lại lo sợ những chuyện như vậy. Nhưng ông ấy chết rồi còn biết làm gì được”. Rồi bà tiếp: Chắc ông lo lắng quá nên mới thế, bình thường ông ấy được dân làng quý mến, cả làng này xưa nay bệnh tật đều do ông chưa. Ông có nhiều biệt tài chữa bệnh mà chính bà cũng không biết hết được.

Theo như lời bà Nguyện kể, trước khi chết, ông Đựa đã truyền lại bí kíp chữa bệnh cho con trai cả là ông Lự Văn Mậu – trường làng kế nghiệp. Thế nên làng còn có tên khác là làng Cả Mậu. Tiếc là ông Mậu lại không sống được đâu.

Ông Lê Đình Dân, hiện là trưởng làng Đựa cho biết, ông không phải là người gốc ở làng nhưng về làm cháu rể của ông Đựa đã lâu, được dân làng tín nhiệm bầu lên.

“Về chuyện ông Đựa cho bà Nguyện uống thuốc rụng hết răng thì ông không được chứng kiến nên không biết, chỉ nghe kể lại thể. Nhưng việc bà Nguyện rụng hết cả hàm răng từ cách đây hơn hai mươi năm là có thật. Bây giờ bà Nguyện sống cùng con trai, bà cũng gần 70 tuổi, lại là vợ của ông Cố nên được dân làm xem là cố trưởng làng Đựa. Vì thế mà dân làng Đựa này có ai đi đâu xa hay làng có khách thì đều ghé qua chào bà trước”, ông Dân cho biết.

Thành Huế

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục