Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ ba, 26/07/2016 14:12 (GMT 7)

Trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng Việt bị khởi tố 3 tội danh

Trung tá Campuchia Lay Buôn Thy bị khởi tố về hành vi Giết người, Tàng trữ, Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Trung tá Campuchia Lay Buôn Thy bị khởi tố về hành vi Giết người, Tàng trữ, Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Báo Vnexpress, Tri thức trực tuyến, Người lao động đưa tin, ngày 26/7, Công an tỉnh An Giang đã khởi tối, bắt tạm giam Lay Buôn Thi (52 tuổi, trung tá, Phó đồn Công an cửa khẩu Tham Đưng, Campuchia) để điều tra làm về hành vi Giết người, Tàng trữ, Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Trước đó, như báo Người đưa tin đã phản ánh, khoảng 20h ngày 16/7, Lay Buôn Thy nhậu với một số người Việt Nam tại quán Hương Xưa (tổ 3, Khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, tỉnh An Giang). Quán này chỉ cách nhà Trung tá Thy chừng vài trăm mét.

Trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng Việt bị khởi tố 3 tội danh 1

Lay Buôn Thy làm việc với cơ quan điều tra - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Trong lúc nhậu đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi với nhóm người ngồi bàn bên cạnh, Lay Buôn Thy rút súng bắn trúng đầu anh Lê Văn Được (43 tuổi, chủ tiệm vàng ở khóm An Hòa B, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) tử vong tại chỗ.

Tiếp đó, Thy bắn vào người Phạm Văn Quang (34 tuổi, ngụ khóm Trà Sư, thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên – một tay chuyên ra kèo ở các trường gà tại Campuchia) làm Quang bị thương nặng ở quai hàm, phải nhập viện cấp cứu.

Trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng Việt bị khởi tố 3 tội danh 2

Quán nhậu Hương Xưa nơi xảy ra vụ việc - Ảnh Thanh Lâm

Gây án xong, Thy chạy về nhà gần đó cố thủ. Các lực lượng vũ trang của Việt Nam đã bao vây, thuyết phục. Đến rạng sáng 17/7, Lay Buôn Thy đã làm thủ tục đầu thú. Khám xét nhà Thy, cơ quan chức năng thu giữ hai khẩu súng ngắn, một khẩu dùng bắn chim với hàng trăm viên đạn các loại.

Theo báo Người lao động, trước khi gây án, bị can Thy  là trung tá Công an và là đồn phó Công an Cửa khẩu Quốc tế Phnom Đen (cặp với Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên). Nguyên nhân vụ án mạng này được xác định là do bị can Thy nghi ngờ ông Được và Quang đã thuê người khác đánh mình gây trọng thương trước đó.

Xem thêm video:

[mecloud]oFE7Gw3tHL[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục