Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ sáu, 01/12/2017 09:37 (GMT 7)

Vụ bé gái 20 ngày tuổi tử vong: Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ hoạt động của nữ “thầy bói”

Liên quan đến vụ bé gái hơn 20 ngày tuổi tử vong bất thường ở Thanh Hóa, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ hoạt động của nữ "thầy bói" để xác định có hay không hoạt động mê tín dị đoan dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ bé gái hơn 20 ngày tuổi tử vong bất thường ở Thanh Hóa, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ hoạt động của nữ "thầy bói" để xác định có hay không hoạt động mê tín dị đoan dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Báo Một thế giới, Thể thao & Văn hóa đưa tin, ngày 30/11, Văn phòng Chính phủ phát thông báo chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ, về việc khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các vụ bạo hành, xâm hại, sát hại trẻ em vừa qua.

Chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nêu rõ, những ngày qua, các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin phản ánh, tại một số địa phương đã xảy ra nhiều vụ bạo hành, xâm hại, sát hại trẻ em gây hoang mang và bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự.

Vụ bé gái 20 ngày tuổi tử vong: Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ hoạt động của nữ “thầy bói” 1

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu xử nghiêm các vụ bạo hành trẻ em. Ảnh: Dangcongsan.vn

Điển hình là các vụ: Cháu gái 7 tuổi, xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành dí sắt nung vào người; vụ người giúp việc có hành vi bạo hành "tung hứng" bé gái 2 tháng tuổi ở TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam; hành vi đánh đập trẻ em của cô bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh tại phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM.

Riêng vụ sát hại cháu gái 20 ngày tuổi ở thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá cần làm rõ hoạt động mê tín dị đoan của "thầy bói" dẫn đến hậu quả gây án giết người như báo chí nêu, nếu đúng phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật hình sự. Báo cáo kết quả xử lý lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/12/2017.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu các bộ: LĐTB-XH, GD-ĐT, Y tế, VH-TT-DL, TT-TT, Công an và UBND các tỉnh thành trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm Chỉ thị số 18/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường giải pháp công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Liên quan đến vụ việc bé gái 23 ngày tuổi nghi bị sát hại, chiều 28/11, thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan điều tra đã xác định được nghi phạm là bà Phạm Thị Xuân (SN 1952) bà nội cháu bé và cũng là nhân chứng duy nhất của vụ án.

Vụ bé gái 20 ngày tuổi tử vong: Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ hoạt động của nữ “thầy bói” 3

Công an Thanh Hóa khám nghiệm hiện trường vụ án.

Tại cơ quan công an, bà Xuân thừa nhận do thầy bói phán rằng cháu gái mới chào đời là nghiệp chướng trong gia đình nên bà đã ra tay sát hại và dàn dựng hiện trường.

Thế nhưng khi liên hệ với bà N.T.C (người thầy bói được bà Xuân nhắc đến), bà C. khẳng định bản thân không cúng bái gì cho bà Xuân.

"Sau khi con dâu của bà Xuân sinh cháu nhưng do cháu hay khóc nên bà Xuân đã tìm đến nhà tôi nhờ giúp đỡ, vì bà ấy biết gia đình tôi có mẹo chữa cho nhiều trẻ con hết khóc. Tôi không xem gì cho bà Xuân, bà ấy chỉ xin tôi 3 tờ tranh tiền để đem lên lau cho cháu bé đỡ khóc. Nhà tôi không bao giờ cúng bái gì cả, bà Xuân không nhờ tôi cúng và không bao giờ cúng cả, chỉ xin cho cháu đỡ khóc vậy thôi", bà C. khẳng định.

Vụ bé gái 20 ngày tuổi tử vong: Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ hoạt động của nữ “thầy bói” 4

Bà C. (người thầy bói được bà Xuân nhắc đến) chia sẻ về vụ việc.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục