Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Chủ nhật, 07/05/2017 11:30 (GMT 7)

Pháp: Nữ nghị sỹ đột tử khi vận động cho ứng viên Tổng thống

Một nữ nghị sỹ Pháp đã đột ngột tử vong khi đang đứng phát biểu trên sân khấu tại một sự kiện vận động tranh cử cho ứng viên Tổng thống Emmanuel Macron.

Một nữ nghị sỹ Pháp đã đột ngột tử vong khi đang đứng phát biểu trên sân khấu tại một sự kiện vận động tranh cử cho ứng viên Tổng thống Emmanuel Macron.

Theo thông tin ban đầu, nữ nghị sỹ xấu số được xác định là bà Corinne Erhel, 50 tuổi, người thuộc đảng Xã hội. Bà Erhel là người cuối cùng phát biểu trong sự kiện vận động tranh cử cho ứng viên Macron. Sự việc diễn ra hôm 5/5 tại khu Plouisy, miền tây Pháp. Bà đang phát biểu thì gục xuống. Bà được đưa đến bệnh viện ngay sau đó và được xác định là đã tử vong.

Pháp: Nữ nghị sỹ đột tử khi vận động cho ứng viên Tổng thống 1

Bà Corinne Erhel. Ảnh: Ouest France.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã thể hiện sự tiếc thương của mình với sự ra đi của nữ nghị sỹ. Ông Hollande nhấn mạnh, "với tư cách là một nữ nghị sĩ quốc hội từ năm 2007, bà ấy đã cống hiến hết mình cho công việc trong khi vẫn gần gũi người dân".

Erhel đã tham gia phong trào chính trị ôn hòa En Marche (Tiến lên) của Macron. Theo các khảo sát, Macron được dự đoán chiến thắng đối thủ cực hữu Marine Le Pen trong vòng hai bầu cử tổng thống Pháp diễn ra ngày 7/5.

Trong một diễn biến có liên quan, các cử tri Pháp hiện đang đội mưa để đến các điểm bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục