Pháp ra mắt ứng dụng cảnh báo khủng bố dịp EURO 2016

Với tư cách là nước chủ nhà, Pháp đã phát hành một ứng dụng di động giúp cảnh báo khủng bố trong dịp diễn ra Giải bóng đá vô địch châu Âu - EURO 2016.

Với tư cách là nước chủ nhà, Pháp đã phát hành một ứng dụng di động giúp cảnh báo khủng bố trong dịp diễn ra Giải bóng đá vô địch châu Âu - EURO 2016.

 

Ứng dụng có tên SAIP - viết tắt của "System to alert and inform the population", có thể hiểu nôm na là một hệ thống giám sát và cảnh báo. Bộ Nội vụ Pháp cho biết, nếu có một cuộc tấn công xảy ra, chỉ trong vòng 15 phút tất cả điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng này sẽ thiết lập một cảnh báo. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ tư vấn cho người sử dụng về những gì cần làm, như chia sẻ thông tin lên mạng xã hội, tìm nơi trú ẩn và cách nhận biết, phòng tránh khi gặp phần tử khủng bố.

Phạm vi giám sát của SAIP sẽ bao gồm 8 khu vực, nơi các trận đấu bóng đá diễn ra. Ngay từ bây giờ ứng dụng này đã có sẵn trên Google Play (Android) và App Store (iOS), với hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp.

Lực lượng an ninh của Pháp đang diễn tập một vụ đánh bom tự sát. Ảnh: AP photo.

Từ sau các cuộc tấn công hồi tháng 11 năm ngoái, an ninh tại Pháp luôn trong tình trạng báo động. Rất nhiều nước trong đó có Mỹ và Anh đã ban hành những cảnh báo đối với khách du lịch đến Pháp để cổ vũ kỳ EURO diễn ra từ ngày 10/6 sắp tới.

Theo các thông tin mới nhất, Pháp đang triển khai hơn 90.000 nhân viên an ninh để bảo vệ người hâm mộ và các cầu thủ, trong đó có 42.000 cảnh sát địa phương, 30.000 hiến binh, 10.000 binh sĩ và 13.000 nhân viên an ninh tư nhân. Ngoài ra, từ nhiều tháng nay Pháp thường xuyên tổ chúc diễn tập các kịch bản thảm họa, dàn dựng những cuộc tấn công khí hóa học, đánh bom tự sát và hơn 30 kịch bản thảm khốc khác.

Trang Vũ

Tin Liên Quan
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục