Pháp sư Ấn Độ bị nghi cố tự sát khi diễn ảo thuật dưới sông Hằng

Phía cảnh sát Ấn Độ nghi ngờ Chanchal Lahiri cố tình dìm chết mình khi biểu diễn sớm hơn một tiếng so với thời gian thông báo với chính quyền.

Hãng tin AFP đưa tin cho hay liên quan đến vụ pháp sư Ấn Độ tử vong khi diễn ảo thuật dưới sông Hằng, cảnh sát nghi ngờ vị pháp sư này đã cố tự sát.

Theo đó, pháp sư Lahiri đã tử vong vào hôm 16/6 trước sự chứng kiến của đông đảo người thân và các khán giả khi được trói bằng những sợi xích và dây thừng, thả xuống sông Kolkata, thuộc bang Tây Bengal.

Thi thể của vị pháp sư này sau đó đã được tìm thấy sau đó 1 ngày trong tình trạng vẫn đang bị xích và trói chặt.

Pháp sư Ấn Độ bị nghi cố tự sát khi diễn ảo thuật dưới sông Hằng 1Hình ảnh pháp sư bị trói chặt bằng xích và dây thừng lúc được thả xuống sông Hằng để thực hiện màn ảo thuật hôm 16/6. Ảnh: AFP

Phía cảnh sát cho biết hiện nay họ đã mở một cuộc điều tra đối với Magic Belt India, công ty quản lý của Lahiri. Magic Belt India thuộc sở hữu của gia đình Lahiri, gồm vợ và các con anh.

"Chúng tôi đã mở vụ án với cáo buộc tắc trách đối với công ty Magic Belt India", Syed Waquar Raza, phó chỉ huy cảnh sát Kolkata, nói. "Cuộc điều tra được tiến hành theo điều 306 bộ luật hình sự về hành vi xúi giục tự sát".

Cũng theo ông Râz, Lahiri chưa từng đề cập đến việc biểu diễn dưới nước trong thư xin phép gửi lên chính quyền.

"Chúng tôi thắc mắc tại sao anh ta lại phải vội vàng biểu diễn màn ảo thuật đó như vậy. Đây thực sự là một điều khó hiểu", ông Raza nói thêm.

Thậm chí vị pháp sư này còn biểu diễn sớm hơn một tiếng so với giờ mà ông thông báo với chính quyền, do đó, cảnh sát đã không có mặt để cứu anh kịp thời.

"Nếu tôi có thể mở được khóa, đó sẽ là ảo thuật, nhưng nếu tôi không thể, đó sẽ là thảm kịch", nhà ảo thuật, vị pháp sư đã từng nói trước khi biểu diễn màn ảo thuật của mình. 
Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với vị pháp sư này.

Trước đó, pháp sư Lahiri đã từng biểu diễn ảo thuật thoát khỏi lồng kính chống đạn cách đây 21 năm tại cầu Howrah, thuộc Kolkata. Năm 2013, Lahiri bị đánh đập, la ó sau khi các khán giả phát hiện anh ta thoát ra khỏi chiếc lồng thả xuống sông qua chiếc cửa có phần chốt khóa rất dễ mở.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/phap-su-an-do-bi-nghi-co-tu-sat-khi-dien-ao-thuat-duoi-song-hang-011522398.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục