Pháp thông báo một bệnh nhân đã tử vong do nhiễm virus corona

Pháp thông báo có 1 người nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) đã tử vong. Đây là ca tử vong đầu tiên ở Châu Âu.

Theo tin tức từ Reuters, ngày 15/2, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn cho hay đã có trường hợp tử vong đầu tiên do nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) ở nước này.

Pháp thông báo một bệnh nhân đã tử vong do nhiễm virus corona 1Một nhân viên tại nhà máy làm khẩu trang y tế Kolmi-Hopen ở Saint-Barthelemy-d'Anjou, Pháp. Ảnh Reuters

Người tử vong là một du khách Trung Quốc trong độ tuổi 80. Từ ngày 25/1, bệnh nhân được thực hiện cách ly nghiêm ngặt, tuy nhiên tình trạng bệnh tình xấu đi nhanh chóng. Con gái ông cũng phải nhập viện, nhưng chính quyền nước này cho biết cô có khả năng sẽ bình phục.

Đây là ca bệnh đầu tiên nhiễm Covid-19 thiệt mạng ngoài châu Á.Trước đó chỉ có 3 ca tử vong vì COVID-19 ở ngoài Trung Quốc đại lục là ở Hồng Kông, Philippines và Nhật Bản.

Sáng nay, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận tính đến cuối ngày 14/2, tổng số người tử vong vì virus Corona mới ở Trung Quốc đại lục là 1.523, tăng thêm 143 ca so với ngày 13/2, theo Reuters. Ngoài ra có thêm 2.641 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục là 66.492.

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/phap-thong-bao-mot-benh-nhan-da-tu-vong-do-nhiem-virus-corona-011540268.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục