Phạt gần 1 tỷ đồng vụ Formosa chôn 100 tấn chất thải trong trang trại

Với hành vi chôn chất thải độc hại trong trang trại giám đốc môi trường, Công ty Formosa và Công ty Môi trường đô thị TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bị xử phạt gần 1 tỷ đồng.

Với hành vi chôn chất thải độc hại trong trang trại giám đốc môi trường, Công ty Formosa và Công ty Môi trường đô thị TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bị xử phạt gần 1 tỷ đồng.

Phạt gần 1 tỷ đồng vụ Formosa chôn 100 tấn chất thải trong trang trại 1

Hơn 100 tấn chất thải đang chuẩn bị được chôn lấp tại trang trại của GĐ Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh. Ảnh: Thanh niên

Chiều 15/12, theo nguồn tin riêng của PV báo Người đưa tin, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh 510 triệu đồng và Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh (gọi tắt là Cty Môi trường Kỳ Anh) 460 triệu đồng về hành vi chôn chất thải độc hại của Formosa ngay trong trang trại của ông Lê Quang Hoà, Giám đốc Cty Môi trường Kỳ Anh vào hồi đầu tháng 7/2016.

Trước đó, vào đầu tháng 7/2016, sau gần một thời gian bí mật điều tra, theo dõi, nhóm PV chúng tôi đã vạch trần việc chôn chất thải Formosa tại trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường Kỳ Anh. Ngay sau đó, nhóm PV đã trình báo, tố giác với phòng CSĐT tội phạm về môi trường (PC49), Công an Hà Tĩnh.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 276 tấn chất thải công nghiệp độc hại của Formosa đã được chôn dưới lòng đất, trong khu rừng tràm, gần thượng nguồn sông Trí, ngay trong khuôn viên trang trại của ông Lê Quang Hòa.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngày 2/8/2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Trên VTC News dẫn lời Đại tá Bùi Đình Quang - Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi có kết luận của Bộ TNMT, cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án hình sự, tiếp tục tiến hành đánh giá chứng cứ, trách nhiệm để khởi tố bị can, bắt giữ ngay các đối tượng liên quan đến việc chôn chất thải trái phép của Formosa.

“Cơ quan CSĐT sẽ tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị quản lý liên quan. Việc khởi tố vụ án sẽ cho phép điều tra toàn diện, từ nguồn thải tới xử lý. Có nghĩa Formosa cũng là đối tượng của vụ án, đó là nguồn thải", Đại tá Quang cho biết.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục