Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Chủ nhật, 26/02/2017 20:58 (GMT 7)

Phạt hành chính 3 du khách nước ngoài du lịch chui vào hang Sơn Đoong

Ba du khách quốc tịch Pháp và Mỹ tự ý du lịch bụi vào tuyến hang Én, hang Sơn Đoong. Họ đã bị ban quản lý vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng phát hiện và xử phạt hành chính.

Ba du khách quốc tịch Pháp và Mỹ tự ý du lịch bụi vào tuyến hang Én, hang Sơn Đoong. Họ đã bị ban quản lý vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng phát hiện và xử phạt hành chính.

Trao đổi trên VnExpress và Tri thức trực tuyến, Ban quản lý vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình cho biết, chiều 26/2 đơn vị đã tiến hành phạt hành chính 3 du khách người nước ngoài có hành vi du lịch bất hợp pháp vào địa phận vườn quốc gia.

Phạt hành chính 3 du khách nước ngoài du lịch chui vào hang Sơn Đoong 1

Ba du khách nước ngoài bị phạt hành chính vì du lịch "chui" tuyến hang Én - hang Sơn Đoong. Ảnh: VQG Phong Nha Kẻ Bàng.

Trước đó 2 ngày, 3 vị khách này đã bị phát hiện du lịch trái phép vào vườn quốc gia. Ba du khách bao gồm Jerremy Lalonde (29 tuổi, quốc tịch Pháp), ChrisVophe Voisin (31 tuổi, quốc tịch Pháp) và Dee Smith (34 tuổi, quốc tịch Mỹ). Sau khi kiểm tra phát hiện ba người này không có vé tham quan tuyến du lịch Rào Thương – hang Én, họ cho biết mình tự sử dụng thiết bị định vị để đi du lịch bụi đến hang Én và hang Sơn Đoong.

Hạt kiểm lâm vườn quốc gia đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với các du khách trên theo quy định. Họ cũng đã giải thích để các vị khách hiểu rằng việc đi du lịch mà không có hướng dẫn viên đi kèm sẽ gặp nhiều nguy hiểm, đặc biệt là các tuyến du lịch như hang Én, hang Sơn Đoong.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục