Phát hiện hài cốt 100 cướp biển vịnh Caribean thế kỷ XVIII

Một khu nghĩa địa tập thể mới đây đã được phát hiện bên bờ biển Massachusetts - Mỹ có hơn 100 bộ xương cướp biển chết đuối.

Một khu nghĩa địa tập thể mới đây đã được phát hiện bên bờ biển Massachusetts - Mỹ có hơn 100 bộ xương cướp biển chết đuối. 

Tờ Telegraph cho hay tàu cướp biển Whydah Gally đứng đầu bởi thuyền trưởng cướp biển khét tiếng "Black Sam" Bellamy, từng gieo rắc kinh hoàng trên vùng biển rộng lớn kéo dài từ phía Đông nước Mỹ cho đến biển Caribean.

Theo đó nhóm cướp biển đông đúc này đã tấn công 54 chiếc tàu và cướp được số tài sản tương đương với 120 triệu USD ngày nay, trước khi bị đắm vào năm 1717.

Chân dung "Hoàng tử cướp biển "Black Sam" Bellamy. Ảnh: Telegraph

Trước đó vào tháng 2/2018, một nhóm khoa học gia tuyên bố đã tìm thấy hài cốt của thuyền trưởng Black Sam tại vị trí chiếc tàu đắm ngoài khơi Cape Cod, Massachusetts - Mỹ.

Người ta đã tìm thấy một khu nghĩa địa tập thể với hơn 100 bộ xương ở một ngôi làng hẻo lánh ở Cape Cod. Dường như thủy thủ đoàn đã trôi dạt vào bờ biển sau vụ đắm tàu và được chôn cất tạm bợ ở đây, trong đó có cả hài cốt của các nô lệ.

Riêng xác tàu Whydah Gally và kho báu huyền thoại của nó đã được khám phá từ năm 1984. Các nhà khoa học đã gửi mẫu hài cốt của thuyền trưởng Black Sam đi giám định DNA, đồng thời yêu cầu bảo vệ nghiêm ngặt khu nghĩa địa tập thể.

Mặc dù reo rắc kinh hoàng một thời gian dài nhưng thuyền trưởng Black Sam được mệnh danh là "Hoàng tử cướp biển" bởi ông ta luôn tìm cách hạn chế các tình huống xảy ra bạo lực và yêu cầu thủy thủ đoàn thực hiện các vụ cướp một cách "nhẹ nhàng" khi đối diện với các thương gia.

Nhóm nghiên cứu này đã yêu cầu sự hỗ trợ của đơn vị khoa học pháp y thuộc Đại học New Haven để làm rõ hơn các di cốt và hiện vật.

Người ta cũng đã tìm ra hậu duệ của cướp biển Black Sam, người đã sẵn lòng cung cấp mẫu DNA để đối chiếu với phần xương vừa khai quật được.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/phat-hien-hai-cot-100-cuop-bien-vinh-caribean-the-ky-xviii-011479244.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục