Phát hiện IS lên kế hoạch khủng bố toàn cầu

Nhóm hacker Anonymous - những người tuyên bố đối đầu với Nhà nước Hồi giáo IS - hôm 21/11 tuyên bố đã phát hiện ra thông tin về các cuộc tấn công Paris của IS cũng như kế hoạch tấn công những địa điểm tại Mỹ, Indonesia, Italya và Lebanon vào ngày 22/11.

Nhóm hacker Anonymous - những người tuyên bố đối đầu với Nhà nước Hồi giáo IS - hôm 21/11 tuyên bố đã phát hiện ra thông tin về các cuộc tấn công Paris của IS cũng như kế hoạch tấn công những địa điểm tại Mỹ, Indonesia, Italya và Lebanon vào ngày 22/11.

OpParisIntel, một chi nhánh của Anonymous, tuyên bố họ đã thu thập được thông tin về những cuộc tấn công mà Daesh (IS) sắp thực hiện tại thủ đô nước Pháp sau hơn 1 tuần sau vụ tấn công liên hoàn khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương hôm 13/11.

Anonymous cũng cho biết IS đang lên kế hoạch tấn công vào sự kiện WWE Survivor Series dự kiến diễn ra tại Đấu trường Philips ở Atlanta vào lúc 19h30 ngày chủ nhật, 22/11 cũng như các cuộc tấn công vào nhiều sự kiện khác ở Paris.

Danh sách các mục tiêu này được tiết lộ cùng tuyên bố: "Mục đích là để đảm bảo rằng toàn bộ thế giới hay ít nhất là những người tham dự những sự kiện này biết rằng có những mối đe dọa và khả năng một cuộc tấn công có thể xảy ra. Mục đích khác nữa là đảm bảo  Daesh biết rằng thế giới đã biết đến và phải ngăn chặn những cuộc tấn công, điều sẽ khiến chúng mất phương hướng trong một thời gian dài".

Phát hiện IS lên kế hoạch khủng bố toàn cầu 1

Một binh sĩ đứng gác tại Place de la Republique, Paris. Ảnh: Reuters

Danh sách các mụt tiêu được Anonymous tiết lộ:

- Cigales Electroniques with Vocodecks, RE-Play & Rawtor tại Le Bizen, Paris, Pháp

- Concrete Invites Drumcode: Adam Beyer, Alan Fitzpatrick, Joel Mull tại Concrete, Paris, Pháp

- Demonstration by Collectif du Droit des Femmes tại Paris, Pháp

- Feast of Christ the King celebrations tại Rome, Ý và trên toàn thế giới.

- Al-Jihad, One Day One Juz tại Indonesia

- Five Finger Death Punch tại Milan, Ý

- University Pastoral Day tại Lebanon

Theo Anonymous: "Chúng tôi chỉ xuất hiện lúc này bởi mục tiêu của chúng tôi vẫn còn bí mật và báo cáo tất cả với các nhà chức trách và để họ giải quyết. Nhưng khi chính quyền không có hành động, Anonymous sẽ ra tay".

Trả lời tờ IBTimes, Anonymous cho biết họ đã đưa bằng chứng này tới cho cơ quan tình báo Anh MI5, CIA và FBI của Mỹ cũng như chính phủ Australia nhưng nhóm này vẫn chưa có kế hoạch tiết lộ bằng chứng công khai. "Nếu chúng tôi chia sẻ bằng chứng công khai, mọi người sẽ bắt đầu nói nó là giả bởi ảnh chụp màn hình có thể được chỉnh sửa và các tài khoản có thể bị xóa. Chúng tôi đã cố ý không chưa sẻ các liên kết tài khoản công khai bởi chúng sẽ bị xóa lập tức và ngay sau đó không ai tin vào các bằng chứng nữa".

Hôm 21/11, FBI tuyên bố đã "nhận thức" được mối đe dọa của IS nhắm vào sự kiện WWE vào tối 22/11 ở Atlanta. Tuy nhiên, điệp viên của FBI tại Atlanta Charge J.Britt Johnson cho biết văn phòng không nhận dược "thông tin cụ thể hay đặc biệt về cuộc tấn công".

[mecloud]DkI8qRYZix[/mecloud]

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục