Phát hiện loài rắn sói quý hiếm gần biên giới Việt Nam

(Tinmoi.vn) Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một loài rắn sói quý hiếm tại vùng núi Cardamom, Campuchia.

(Tinmoi.vn) Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một loài rắn sói quý hiếm tại vùng núi Cardamom, Campuchia.

 

Theo tin tức Dailymail, loài rắn sói này tên khoa học là Lycodon zoosvictoriae, được phát hiện tại vùng núi Cardamom ở miền nam Campuchia, gần biên giới với Việt Nam.

Những loài rắn sói thông thường có da màu nâu tối với những đốm trắng, một số loài khác có da màu nâu đốm tía đậm, nhưng loài Lycodon này có màu nâu sáng với những đốm màu nâu thẫm hơn.

Phát hiện loài rắn sói quý hiếm gần biên giới Việt Nam  4

Loài rắn sói quý hiếm gần biên giới Việt Nam 

Các nhà khoa học cho rằng, màu sắc khác thường của loài rắn Lycodon zoosvictoriae giúp chúng không bị phát hiện, bất chấp những nỗ lực tìm kiếm loài rắn mới kèo dài hàng thập kỷ ở vùng núi Cardamom. 

Loài rắn sói không có nọc độc, nhưng chúng sẽ tự vệ khi gặp nguy hiểm. Những chiếc răng nanh của chúng có thể gây chấn thương nặng cho da. Chúng thường ăn thằn lằn và thỉnh thoảng bắt ếch. Chúng tiêu diệt con mồi bằng những chiếc răng nanh sắc nhọt như của loài sói.

Phát hiện loài rắn sói quý hiếm gần biên giới Việt Nam  5

Khu vực phát hiện loài rắn sói mới gần biên giới Việt Nam

Rắn sói cái có số lượng đông hơn nhiều rắn sói đực và chúng thường sinh sản trước mùa mưa. Một con cái trung bình đẻ từ 4 đến 11 trứng. Sau khoảng 3 tháng, trứng sẽ nở thành rắn con với chiều dài từ 14 đến 19 cm. Khi trưởng thành hoàn toàn, rắn sói đạt chiều dài cơ thể khoảng 50cm.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục