Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 18/04/2018 16:32 (GMT 7)

Phát hiện manh mối vụ máy bay nổ động cơ, hành khách bị hút ra cửa sổ

Nhóm điều tra của Hội đồng An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) đã phát hiện manh mối vụ nổ động cơ máy bay khiến một phụ nữ thiệt mạng.

Nhóm điều tra của Hội đồng An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) đã phát hiện manh mối vụ nổ động cơ máy bay khiến một phụ nữ thiệt mạng.

Theo BBC, chiếc Boeing 737 của hãng Southwest Airlines chở theo 149 người bị nổ động cơ khi đang bay trên độ cao hơn 1000m. Vụ tai nạn đã khiến cô Jennifer Riordan (43 tuổi) sống tại New Mexico, bị cuốn văng ra khỏi cửa sổ và tử vong sau đó.

Trong buổi họp báo 18/4, Chủ tịch NTSB Robert Sumwatt đã giải thích rằng cánh quạt thứ 13 (trong số 24 cánh quạt của động cơ) đã bị kẹt và rơi thẳng vào trung tâm trục quay, khiến động cơ bị nổ khi máy bay đang chuẩn bị hạ cánh.

Giám đốc điều hành Southwest Airlines, Gary Kelly cho biết hãng sẽ ngay tập tức sử dụng sóng siêu âm kiểm tra tình trạng tất cả các động cơ trên 710 chiếc Boeing 737.

Phát hiện manh mối vụ máy bay nổ động cơ, hành khách bị hút ra cửa sổ 1

Martinez, một nhân chứng trên máy bay, đã phát trực tiếp cảnh hành khách thở oxy sau khi cửa sổ phát nổ. Ảnh: Facebook

Chiếc Boeing 737-700 trong vụ tai nạn vừa qua đã được chuyển giao cho hãng hàng không Southwest từ tháng 7/2002. Nó được trang bị động cơ cánh quạt turbo CFM56-7B của công ty liên doanh giữa GE Avitation và Safran Aircraft Engines của Pháp, CFM International.

Hiện nay, CFM 56-7B là một trong những động cơ phản lực phổ biến nhất và có thể dễ dàng tìm thấy trên 6.700 chiếc máy bay dân dụng trên khắp thế giới.

 "Các kỹ thuật viên của CFM trên thế giới muốn bày tỏ sự chia buồn sâu sắc nhất đối với gia đình nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. CFM sẽ hỗ trợ NTSB và Southwest Airlines để xác định nguyên nhân. CFM và 2 công ty chủ quản (GE Avitation và Safran Aircraft Engines) sẽ sử dụng mọi nguồn lực cần thiết để hỗ trợ công cuộc điều tra", Đại diện của công ty CFM International cho biết trong một thông báo.

Đây là lần đầu tiên có hành khách thiệt mạng trên một chuyến bay dân dụng tại Mỹ kể từ năm 2009. Cục hàng không liên bang Mỹ đang mở cuộc điều tra.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/phat-hien-manh-moi-vu-may-bay-no-dong-co-hanh-khach-bi-hut-ra-cua-so-011480987.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục