Phát hiện mới về nàng tiên cá có thật trong lịch sử

(Tinmoi.vn) Nàng tiên cá tưởng chừng chỉ là một nhân vật có trong truyện cổ tích và thần thoại. Nhưng với nhiều bằng chứng khoa học, người ta không khỏi hoài nghi về sự có mặt của nàng tiên cá trong lịch sử.

(Tinmoi.vn) Nàng tiên cá tưởng chừng chỉ là một nhân vật có trong truyện cổ tích và thần thoại. Nhưng với nhiều bằng chứng khoa học, người ta không khỏi hoài nghi về sự có mặt của nàng tiên cá trong lịch sử.

Một chương trình truyền hình phát sóng vào năm 2012 trên kênh truyền hình Animal Planet đưa ra những bằng chứng cho thấy nàng tiên cá là có thật. Nhưng ngay sau đó, bộ phim tài liệu này vấp phải sự phản đối của nhiều người cho rằng tất cả những tư liệu trên là dàn dựng.

Cục Đại Dương và Khí quyển Quốc gia của Hoa Kỳ cũng đã lên tiếng tố cáo chương trình này đưa sai sự thật và cho răng nàng tiên cá chỉ là hư cấu và sự tưởng trượng của con người khiến sinh vật này trở nên bí ẩn.

Tuy nhiên, đã có nhiều giả thiết về sự tồn tại có thực của nhân vật kỳ lạ có hình thù đặc biệt này.

Nghi vấn đầu tiên về sự tồn tại của nàng tiên cá là khi hai người thủy thủ đang lặn ở lòng biển Greenland bất ngờ phát hiện bàn tay màu trắng đặt trên tấm kính tàu ngầm phía sau lưng.

Bàn tay có 5 ngón thì 4 ngón dính liền với nhau như có lớp màng chân vịt. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, hình ảnh bàn tay đó chỉ là một trò đùa của ai đó chứ chưa đủ thuyết phục rằng sinh vật "nửa người nửa cá" kia là có thật.

Phát hiện mới về nàng tiên cá có thật trong lịch sử 4

Những hình ảnh trong bộ phim tài liệu của kênh truyền hình  Animal Planet

Hình ảnh nàng tiên cá xuất hiện nhiều trong các câu chuyện thần thoại, truyền thuyết được gọi chung là chimera không thể chối bỏ rằng đó không có nguyên mẫu ngoài cuộc sống. Và kể từ năm 1403, việc phát hiện ra không ít xác ướp người cá lại càng khiến giới khảo cổ học trên thế giới vô cùng bối rối.

                              Phát hiện mới về nàng tiên cá có thật trong lịch sử 5

Sinh vật "nửa người nửa cá" xuất hiện cách đây khoảng 30.000 năm, khi con người bắt đầu giương buồm đi chinh phục biển cả. 

Trong suốt lịch sử, các nhà thám hiểm cũng cho biết họ nhìn thấy Nàng tiên cá, nổi tiếng nhất trong số đó là Christopher Columbus.

Phát hiện mới về nàng tiên cá có thật trong lịch sử 6

Columbus tuyên bố nhìn thấy Nàng tiên cá gần Haiti vào năm 1493 và mô tả rằng "Nàng tiên cá không xinh đẹp như truyền thuyết, khuôn mặt của Nàng trông giống nam giới nhiều hơn".

Phát hiện mới về nàng tiên cá có thật trong lịch sử 7

Bằng chứng về sự tồn tại của nàng tiên cá là xác ướp được các nhà khoa học tìm thấy

Vẫn còn rất nhiều bằng chứng khác chỉ ra sự tồn tại của Nàng tiên cá cũng như nhiều hóa thạch có hình dáng của "mỹ nhân ngư". Tuy nhiên, nhóm chuyên gia NOAA xác nhận: "Đúng là có không ít nhà khoa học tin tưởng vào giả thuyết cho rằng, tổ tiên loài người từng là một sinh vật sống dưới biển nhưng hiện tại, các chuyên gia vẫn chưa từng ghi nhận bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào liên quan đến người cá".

Thoa Nguyễn (TH)

Video có thể bạn quan tâm Lợn rừng chui vào hang vẫn không thoát hàm báo đốm

 

 

Xem thêm video trên Xem sư tử con vượt sông thoát hàm cá sấu

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục