Phát hiện mới về nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình phản bội vợ

(Tinmoi.vn) Kết quả nghiên cứu được công bố bởi các nhà khoa học tại Mỹ. Nghiên cứu cho thấy rằng đàn rượu có thể là nguyên nhân dẫn đến việc đàn ông ngoại tình, phản bội vợ và rượu khiến phụ nữ trở nên mềm yếu hơn.

(Tinmoi.vn) Kết quả nghiên cứu được công bố bởi các nhà khoa học tại Mỹ. Nghiên cứu cho thấy rằng đàn rượu có thể là nguyên nhân dẫn đến việc đàn ông ngoại tình, phản bội vợ và rượu khiến phụ nữ trở nên mềm yếu hơn.

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Y tế và khoa học Oregon (Mỹ) đã sử dụng những con chuột đồng để kiểm tra ảnh hưởng của rượu cồn đối với quan hệ tình cảm.

Lý do khiến các nhà khoa học quyết định sử dụng chuột đồng cho thí nghiệm này vì đây là loài động vật chung thuỷ, chúng giao phối suốt đời với bạn tình của mình và cũng giống con người, chuột đồng khá thích các chất kích thích mạnh.

Thí nghiệm được thực hiện như sau: Họ nhốt các cặp chuột đực, cái chưa có quan hệ tình dục với nhau và cho chúng uống rượu vodka trong suốt 24 giờ đồng hồ. Sau đó, họ tác chúng ra, ghép đôi với các cá thể chuột khác giới mới thành từng cặp một.

Nhóm nghiên cứu sau đó quan sát và phân tích những hành vi của chuột đồng do say rượu. Họ đã phát hiện các khác biệt hành vi giữa những con đực và con cái khi không còn tỉnh táo.

Phát hiện mới về nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình phản bội vợ 4

 Rượu khiến đàn ông ngoại tình, phụ nữ dễ mềm yếu (Ảnh minh hoạ)

Khi rượu tác động lên não, các con chuột đực trở nên mất kiểm soát, có xu hướng thích phá phách. Trong khi đó, các con chuột cái có hơi men trở nên lo âu hơn và thèm muốn tựa vào bờ vai khác.

Những con chuột đực say rượu có xu hướng thích bạn tình mới hơn bạn tình cũ. Còn những con chuột cái thì tỏ ra mềm yếu, thích được bạn tình cũ ve vuốt hơn bình thường. Điều này hoàn toàn khác với các cặp chuột tỉnh táo.

Các chuyên gia cho rằng, chính việc giảm lo âu đã khiến các con đực nhiều khả năng chán ghét tình cũ và sa ngã với tình mới hơn. Điều ngược lại đã xảy ra với các con cái.

Nhóm nghiên cứu kết luận: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi chứng minh được việc uống rượu cồn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sự ràng buộc quan hệ xã hội, và những ảnh hưởng này xảy ra song song với những thay đổi ở các peptit thần kinh.

Kết quả nghiên cứu trên của các nhà khoa học hoàn toàn có thể đúng khi áp dụng đối với con người khi sử dụng rượu. Tất nhiên, không thể phủ nhận những tác nhân khác từ xã hội và bản thể khiến con người có hành vi phản bội nhau. Tuy nhiên, không thể loại trừ nguyên nhân uống rượu say có thể đưa đàn ông có những hành vi sai lệch, ngoại tình với người phụ nữ khác.

Thoa Nguyễn

Theo DM

Video có thể bạn quan tâm Nam nhân viên an ninh đẹp trai nhất Brazil gây sốt mạng xã hội

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục