Trang chủ »
Thứ sáu, 10/04/2009 19:42 (GMT 7)

Phát hiện nghĩa địa chó ở Hungary

Một nghĩa địa thời Trung cổ đã được phát hiện ở thị trấn Kana, Hungary

Một nghĩa địa thời Trung cổ đã được phát hiện ở thị trấn Kana, Hungary. Nghĩa địa hình thành vào thế kỷ 10 –13 được chia làm 2 phần: một phần để chôn cất người và phần kia để chôn những chú chó.

Người Châu Âu  thời Trung cổ tin vào Chúa và tôn thờ chó

 

Các nhà địa chất Hungary đã phát hiện nghĩa địa chôn cất 25 chú chó ở vùng ngoại ô Budapest. Hơn 1.300 mẩu xương loài vật này được phát hiện trong quá trình khai quật nghĩa địa ở thị trấn Kana. Những mẩu xương được xác định là vào thế kỷ 10- 13.

 

Ông Marta Daroczi-Szabo, giảng viên đại học Budapest tin rằng các cư dân Kana chỉ sùng bái một tôn giáo. Người Hungary đã cải đạo theo Thiên chúa giáo từ 1000 năm nay và họ không được phép ngoại đạo. Tuy nhiên, người dân vẫn thờ chó như một loài vật thiêng liêng.

 

Ông Daroczi-Szabo, trưởng nhóm nghiên cứu phát hiện rằng những chú chó lớn được chôn cất ở những mộ phần đặc biệt. Bốn chú chó con được chôn cất trong những chiếc lọ đất sét.

Các nhà sử học nói rằng loài chó từng được thờ để cầu may, bảo vệ người dân chống lại sức mạnh quỷ thần. Người Hungary cũng tin rằng loài chó tượng trưng cho lòng trung thành và lòng tốt, giúp chiến thắng sự ghen tỵ.

  •   Thi Thi (Theo Pravda)

Theo vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục