Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 26/09/2012 10:19 (GMT 7)

Phát hiện ớt cay khô trộn chất cực độc, gây ung thư

Cơ quan chức năng tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vừa phát hiện ớt khô có chứa phụ gia Rhodamine B

Cơ quan chức năng tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vừa phát hiện ớt khô có chứa phụ gia Rhodamine B. Đây là loại phụ gia bị cấm ở nhiều nước và có thể gây ung thư.

Thông tin trên khiến người dân Hồ Nam (miền Nam Trung Quốc) rúng động khi cơ quan công nghiệp và thương mại của tỉnh này thông báo phát hiện một số nhà sản xuất vô lương tâm đã pha trộn thêm Rhodamine B có thể gây ung thư vào ớt khô để làm cho màu sắc đẹp hơn.

Loại ớt khô chứa độc tố vi phạm đã bị tịch thu và mức phạt tiền từ 10.000 - 60.000 nhân dân tệ (tức 30 – 180 triệu đồng) đối với những người vi phạm.
 

Một thông tin khác cho hay, cơ quan chức năng đã phát hiện 10 địa điểm sản xuất có liên quan đến phụ gia bất hợp pháp trong đó có 6 địa điểm sử dụng Rhodamine B trong ớt khô.

Các nghiên cứu cho thấy, Rhodamine B là chất độc, khiến vết thương lâu lành, ức chế sự tổng hợp protein dẫn sự phát triển của sarcoma hay còn gọi là dạng ung thư xâm lấn, phát sinh từ phân nhóm phụ của mô nguyên sinh là trung bì. Điều này gây ảnh hưởng đến mô và cơ quan trong cơ thể từ già đến trẻ.

Rhodamone B khi vào cơ thể tích tụ lâu ngày dẫn đến tổn thương gan, thận, thậm chí dẫn đến ung thư.

(Theo Đất Việt)
 
Nguồn: bee.net.vn
Cùng chuyên mục