Phát hiện "quái vật" nhện khổng lồ to bằng con chó con

Một con nhện khổng lồ có kích thước bằng con chó con được phát hiện trong rừng Guyana bởi nhà nghiên cứu côn trùng làm việc tại Bảo tàng Động vật học thuộc Đại học Harvard, anh Piotr Naskrecki.

Một con nhện khổng lồ có kích thước bằng con chó con được phát hiện trong rừng Guyana bởi nhà nghiên cứu côn trùng làm việc tại Bảo tàng Động vật học thuộc Đại học Harvard, anh Piotr Naskrecki.

Theo Live Science, đây là nhện khổng lồ Nam Mỹ, loài nhện lớn nhất thế giới theo sách Kỷ lục Guinness. Chiều dài chân của chúng có thể đạt 30 cm, phần cơ thể lớn bằng kích thước một nắm tay, nặng khoảng 170 gram. Hay nói cách khác, con nhện tương đương một con chó con.

Phát hiện 'quái vật' nhện khổng lồ to bằng con chó con 4

Con nhện khổng lồ có kích thước to bằng con chó con

Nhờ đặc điểm này cùng phần chân và móng cứng, con nhện có thể tạo ra âm thanh lớn hơn so với những cá thể khác khi di chuyển trên mặt đất.

Chúng thường săn mồi vào ban đêm. Thức ăn của chúng chủ yếu là côn trùng, giun đất, ếch nhái và thậm chí cả bất cứ con chim nào mà chúng bắt gặp trong quá trình kiếm ăn.

Con "quái vật" được tìm thấy trong một chuyến thám hiểm rừng nhiệt đới của nhà nghiên cứu này ở Guyana.

Phát hiện 'quái vật' nhện khổng lồ to bằng con chó con 5

Đây là loài nhện có kích thước lớn thứ 2 trên thế giới

Kể lại về sự việc, anh chia sẻ: "đang đi bộ trong một khu rừng nhiệt đới thì nghe thấy tiếng động như có thứ gì đó bò dưới chân. Tôi  đã nghĩ rằng đó là một con vật nhỏ như chuột hay thú có túi possum. Vài phút sau, tôi nhận ra đây là một con nhện khổng lồ".

Theo một số tài liệu, nhện ăn chim Goliath còn có tên khoa học là Theraphosa blondi. Chúng được xem là loài nhện lớn nhất thế giới với cẳng chân cứng, sắc nhọn tạo ra âm thanh riêng biệt mỗi khi chúng di chuyển. Ngoài ra, toàn bộ cơ thể của nhện ăn chim Goliath còn được bao phủ bởi lớp lông gai có tác dụng bảo vệ chúng khỏi những kẻ tấn công.

Loài nhện này có bộ lông gai sắc nhọn, chúng có thể sử dụng cặp răng nanh dài 5 cm để phòng thủ. Vết cắn của nhện có độc, tuy không gây chết người nhưng sẽ cực kỳ đau đớn. Khi chà xát, phần lông có các móc và gai nhỏ sẽ tạo nên âm thanh rít lớn và giúp chúng tự vệ.

 Theo Thoa Nguyễn (Live Science)/Nguoiduatin

Xem thêm video trên tin mới: Xem báo đen hạ gục trăn khổng lồ

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục