Trang chủ » Tin tức
Thứ tư, 23/09/2015 16:43 (GMT 7)

Phát hiện rùa 2 đầu cực hiếm

Trong lúc thu hoạch trái cây, một người phụ nữ ở Mỹ đã tìm thấy một quả cà chua hình vịt con ngộ nghĩnh trong khu vườn của gia đình mình.

[mecloud]TtNGC1n42c[/mecloud]

Ít ngày trước, khi đi thu hoạch những quả cà chua chín mọng, bà Maria Davidek, sống ở thị trấn Mount Morris, Michigan, Mỹ bị bất ngờ khi tìm thấy một quả quả cà chua vô cùng đặc biệt.

Quả cà chua đỏ mọng này có hình dáng hệt như một chú vịt con. “Tôi hái nó và nghĩ rằng ‘Trời ơi, nó thật giống một con vịt nhỏ” – bà Maria chia sẻ với kênh CBSDetroit.

Sau đó, bà ngay lập tức mang quả cà chua đi khoe với chồng mình: “Tôi nói với ông ấy, mình có muốn xem con vịt của tôi không? Ban đầu ông ấy không quan tâm lắm, nhưng sau đó phải đồng ý với nhận định của tôi”.

Chồng của bà Marie, ông Bob nói thêm: "Không thể tin nổi cà chua lại lớn lên theo hình dáng thế này".

Phát hiện rùa 2 đầu cực hiếm 1
Quả cà chua mang hình dáng một chú vịt con

Được biết, gia đình ông bà Davidek bắt đầu làm vườn từ những năm 1950 nhưng họ chưa từng gặp một quả cà chua nào có hình dáng đặc biệt như lần này. Bà Mariacảm thấy đáng tiếc nhất là bà ấy không biết liệu có ai có kĩ thuật trồng được cà chua hình con vịt như thế không.

Hiện tại, vợ chồng bà Maria vẫn chưa có ý định sẽ ăn quả cà chua con vịt trong thời gian sắp tới. Bởi bà hy vọng nó sẽ đem lại nụ cười cho gia đình mình cũng như tiếp thêm động lực làm vườn cho những người xung quanh. “Hiện giờ nó được đặt trên bàn để ngắm thôi, bên cạnh nhiều ‘người bạn’ cà chua khác. Nhưng chẳng có quả nào hình vịt cả, vì thế nó thật đơn độc” - bà Maria chia sẻ.

Xem thêm video "Phát hiện rùa hai đầu cực hiếm tại Trung Quốc":

[mecloud]uKVERW37PJ[/mecloud]

Bảo An (tổng hợp)

 

=======

Chủ một trang trại ở Trung Quốc không khỏi bất ngờ khi phát hiện một con rùa 2 đầu vừa được ấp nở. Đây là con rùa 2 đầu duy nhất trong số 30 triệu quả trứng mà ông từng ấp.

[mecloud]uKVERW37PJ[/mecloud]

Theo tin tức từ Dailymail, chú rùa hai đầu tai đỏ vừa được ấp nở tại một trang trại ở quận Nam Phong, tỉnh Giang Tây, phía đông nam Trung Quốc. Con rùa này có một thân, một mai, bốn chân như bình thường nhưng lại có tới hai chiếc đầu tách biệt. Tuy nhiên, khác với những sinh vật 2 đầu thường rất yếu và khó di chuyển, chú rùa 2 đầu này lại rất khỏe mạnh.

Tuy nhiên, danh tính chủ trang trại không được tiết lộ. Ông chủ này cũng cho biết, mình đã từng ấp khoảng 30 triệu quả trứng rùa nhưng chưa bao giờ thấy rùa 2 đầu.

Phát hiện rùa 2 đầu cực hiếm 3
Chú rùa 2 đầu vừa được phát hiện ở Trung Quốc

Con rùa sơ sinh này có đường kính mai khoảng 2,5 cm, có thể bò quanh và di chuyển một cách thoải mái. Hai đầu con rùa không bị dị dạng và cả hai đều ăn khỏe. Sau này, khi trưởng thành, chiều dài mai của nó có thể lên đến 30 cm. Theo các chuyên gia, rùa dị dạng 2 đầu có thể là do phát sinh vấn đề bất thường trong quá trình phân bào phôi thai.

Một con rùa tai đỏ có thể có tuổi thọ lên đến 50 – 70 năm. Tuy nhiên, hiện tại chưa ai biết chắc con rùa đặc biệt này sẽ sống được trong thời gian bao lâu.

Phát hiện rùa 2 đầu cực hiếm 5
 

Trước đó, vào tháng 8/2015, một người nuôi rắn ở thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc đã ấp nở một con rắn hổ mang 2 đầu rất hiếm, báo Thanh niên cho hay. Vì 2 đầu rắn có 2 bộ não độc lập nên thỉnh thoảng chúng vẫn di chuyển theo 2 hướng khác nhau.

Gần đây, một nhà sưu tầm đã chi ra 50.000 USD để mua con rắn 2 đầu Hoduran Milk. Chú rắn dài khoảng 1m và có hai đầu riêng biệt. Con rắn này đặc biệt ở chỗ là dòng rắn bạch tạng, có nghĩa thiếu đi màu sắc tối trên da. Ông Todd Ray đã đặt tên cho con rắn là Medusa.

Xem thêm video "Bất ngờ với quả cà chua hình con vịt":

[mecloud]TtNGC1n42c[/mecloud]

Bảo An (Dailymail)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục