Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 07/08/2018 08:44 (GMT 7)

Phát hiện thêm 44 hang động ở Phong Nha – Kẻ Bàng

Nhóm nghiên cứu thuộc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng vừa phát hiện thêm 44 hang động mới trong khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng.

Nhóm nghiên cứu thuộc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng vừa phát hiện thêm 44 hang động mới trong khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng.

 

Theo Người Lao Động, chiều 6/8, ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Ban Quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình), xác nhận nhóm nghiên cứu của đơn vị này vừa phát hiện thêm 44 hang động nguyên sơ trong khu vực VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

 

Các động mới được phát hiện phân bố nhiều nhất tại các xã Dân Hóa, Hóa Sơn, Trung Hóa, Thượng Hóa (huyện Minh Hóa) với 33 hang động, tiếp đến là xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) với 9 hang động và cuối cùng là các xã Trường Sơn, Trường Xuân (huyện Quảng Ninh) với 2 hang động.

Phát hiện thêm 44 hang động ở Phong Nha – Kẻ Bàng 1

Động Thiên Đường, một trong những hang động đẹp ở Phong Nha – Kẻ Bàng. (Ảnh: Người Lao Động)

Được biết 44 hang động mới được phát hiện nằm trong 6 hệ tầng địa chất khác nhau gồm La Khê, Bắc Sơn, Mụ Giạ, Cát Đằng, Mục Bãi, Lệ Ninh; trong đó phần nhiều các hang động tập trung chủ yếu ở hệ tầng địa chất La Khê và Bắc Sơn, theo TTXVN.

 

Đây là hai hệ tầng chiếm diện tích lớn nhất và có tuổi địa chất cổ trong khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng. Các hang động mới đa phần phân bố ở các độ cao dao động từ 44 m đến 602 m so với mực nước biển.

Phát hiện thêm 44 hang động ở Phong Nha – Kẻ Bàng 2

 

Thạch nhũ tại các hang động mới được phát hiện gồm 4 dạng cơ bản là thạch nhũ dạng mái và thác đá, thạch nhũ dạng phân tán, thạch nhũ được tạo bởi dòng chảy của nước, thạch nhũ do tích tụ của khoáng chất.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/phat-hien-them-44-hang-dong-o-phong-nha-ke-bang-011493021.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục