Phát hiện thêm đường lây truyền mới đáng chú ý của virus corona

Các nhà khoa học tại Hà Lan phát hiện virus corona chủng mới có khả năng lây truyền trên tế bào ruột và nhân lên ở đó.

DM đưa tin cho hay những nhà khoa học Hà Lan từ Viện Habrecht, Trung tâm Y tế Đại học Erasmus Rotterdam và Đại học Maastricht đã công bố thông tin cho biết virus corona có khả năng lây bệnh trên tế bào ruột và nhân lên tại đây, chứng minh virus corona không chỉ giới hạn với những giọt trong không khí.

Theo đó, các nhà khoa học đã tiến hành kiểm tra tác động virus corona chủng mới trên mô hình nuôi cấy tế bào ruột của người và phản ứng của các tế bào.

Phát hiện thêm đường lây truyền mới đáng chú ý của virus corona  1Các nhà khoa học tiếp tục phát hiện thêm con đường lây nhiễm mới của virus corona chủng mới. Ảnh: Internet

Khi đưa virus corona vào các chất hữu cơ, chúng đã nhanh chóng bị nhiễm bệnh và số lượng tế bào bị nhiễm bệnh cũng tăng lên.

Nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 có dấu hiệu buồn nôn tiêu chảy, các hạt virus được phát hiện trong phân và nhiều dữ liệu thu được cho thấy virus có thể lây truyền qua đường tiêu hóa. 

Trước đó, các nhà khoa học tại Viện Da liễu Tây Ban Nha công bố nghiên cứu đăng trên tạp chí British Journal of Dermatology cũng ghi nhận tình trạng phát ban trên da như một biểu hiện không phổ biến của các ca nhiễm Covid-19.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/phat-hien-them-duong-lay-truyen-moi-dang-chu-y-cua-virus-corona-011548248.html
Sự kiện

Thế giới 24h

Người phụ nữ nghi mắc Covid-19 đi từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài
Người phụ nữ nghi mắc Covid-19 đi từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM vừa phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây là một người phụ nữ đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục