Trang chủ » Kinh Tế » Thị trường
Thứ sáu, 24/02/2017 09:50 (GMT 7)

Phát hiện “trư sa” hàng trăm triệu trong bụng lợn nái 200kg

Sau khi mổ con lợn nái nặng 200kg gia đình anh Vinh phát hiện một vật thể lạ được nghi là “trư sa” (cát lợn) quý hiếm. Thậm chí đã có người trả giá hàng trăm triệu nhưng anh chưa đồng ý bán.

Sau khi mổ con lợn nái nặng 200kg gia đình anh Vinh phát hiện một vật thể lạ được nghi là “trư sa” (cát lợn) quý hiếm. Thậm chí đã có người trả giá hàng trăm triệu nhưng anh chưa đồng ý bán.

Xác nhận với VTC News, anh Vinh ngụ tại huyện Minh Hóa, Quảng Bình cho biết, hôm qua 23/2 gia đình anh mổ lợn và đã phát hiện được một vật lạ, nghi là “trư sa” (cát lợn) quý hiếm. Anh cho biết thêm, con lợn này gia đình anh nuôi đã khoảng 7 năm, hiện nó có trọng lượng gần 200kg, tuy nhiên nó sinh sản không tốt nên gia đình quyết định mổ thịt bán.

Phát hiện “trư sa” hàng trăm triệu trong bụng lợn nái 200kg 1

Đã có người trả giá trăm triệu để mua "trư sa" nhưng anh Vinh chưa đồng ý bán. Ảnh: VTC News

Vật thể lạ nghi là “trư sa” trong bụng con lợn này có hình bầu dục, nằm gọn trong dạ dày lợn, có trọng lượng khoảng 1,1kg và dài 30cm. Bên ngoài “trư sa” phủ một lớp lông màu xanh rêu. Sau khi tin anh Vinh phát hiện “trư sa” quý hiếm được đồn ra đã có người tìm đến mua và trả giá hàng chục đến hàng trăm triệu đồng, tuy nhiên anh vẫn chưa đồng ý bán.

Phát hiện “trư sa” hàng trăm triệu trong bụng lợn nái 200kg 2

"Trư sa" quý hiếm trong bụng lợn tỏa ra mùi thơm dễ chịu, được dùng làm vị thuốc quý trong đông y. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, Vietnamnet cũng đưa tin về một trường hợp gần đây nhất tìm thấy cát lợn. Đó là vào cuối năm 2016, anh Nguyễn Văn Thứ (trú xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) có mổ thịt con lợn nái nặng khoảng 60kg do gia đình nuôi. Sau đó họ cũng phát hiện bên trong dạ dày lợn có một vật tròn rất nặng. Đặc biệt “vật thể lạ” này còn tỏa ra mùi hương dễ chịu, phủ bên ngoài là một lớp lông vàng óng bên ngoài, mềm mại như tơ. Bên trong lớp tơ rất cứng, tuy nhiên khi thả xuống đất thì đản hồi nảy lên như bóng.

Càng phơi khô, “vật thể” này càng tỏa ra mùi thơm như thuốc Bắc. Lên mạng tra cứu, mọi người thấy “vật thể lạ” được mọi người gọi là “cát lợn” là vị thuốc quý trong đông y và có giá trị hàng tỷ đồng.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục