Phát hiện "vật thể lạ" trong bụng lợn nhà nuôi, được định giá hơn chục tỉ đồng

Việc phát hiện "vật thể lạ" trong bụng con lợn nhà nuôi đã khiến người đàn ông khấp khởi mừng thầm.

Việc phát hiện "vật thể lạ" trong bụng con lợn nhà nuôi đã khiến người đàn ông khấp khởi mừng thầm.

Vào tháng 8/2017, sau khi mổ con lợn mẹ do chính nhà nuôi suốt 6 năm, ông Bách Xuân Lầu, người thôn Bách Nhai, huyện Doanh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bất ngờ phát hiện một quả "trứng" bọc đầy lông bên trong bụng con lợn này. Dùng cân cân thử, quả "trứng" này nặng 140gr.

Ông Bách cho biết, gia đình ông bắt đầu nuôi lợn từ năm 2006 và cũng đã giết mổ lợn khá nhiều lần song chưa bao giờ ông gặp trường hợp nào như thế này. "Người già trong thôn cũng nói chưa từng thấy quả ‘trứng lông’ xuất hiện trong bụng lợn bao giờ."

Trước phát hiện này, con trai ông là Bách Minh Học đã lên mạng tìm kiếm thêm thông tin.

Đối chiếu với những hình ảnh và thông tin trên mạng, chàng trai này phát hiện "vật thể lạ" mà gia đình mình vừa tìm thấy nhiều khả năng là "trư bảo" – cách gọi một thứ quý giá được tìm thấy trong cơ thể lợn, có giá rất cao.

Phát hiện 'vật thể lạ' trong bụng lợn nhà nuôi, được định giá hơn chục tỉ đồng 1

Gia đình ông Bách khá nâng niu "vật thể lạ" tìm thấy trong bụng con lợn nái.

Để kiểm chứng quả "trứng lông" rốt cuộc trị giá bao nhiêu, bố con ông Bách đã cùng đến Thượng Hải tìm chuyên gia giám định.

"Ban đầu tôi tìm một cơ quan giám định, kết quả cho thấy thứ này có thành phần tương đồng với ‘trư bảo’. Để đảm bảo tính chân thực, tôi lại tìm một cơ quan khác và kết quả cũng vẫn như vậy", ông Bách Xuân Lầu cho biết.

"Hai lần thuê người giám định mất gần 40.000 NDT (khoảng 140 triệu) nhưng sau khi xem kết quả, tôi rất phấn khởi".

Cũng theo lời ông Bách, có một ông chủ ở Thượng Hải muốn mua "trư bảo" với tư cách cá nhân, giá 1,4 triệu NDT song vì sợ rằng nếu không giao dịch theo cách chính thống sẽ bị lừa nên ông đã đề nghị người kia đến thôn, nhận hàng giao tiền song ông ta đã không đến.

Theo các tài liệu liên quan, "trư bảo" là một khối sỏi xuất hiện khi hệ tiêu hóa của lợn gặp vấn đề. Nếu khối sỏi xuất hiện ở dạ dày lợn, nó sẽ không có giá trị làm thuốc. Nhưng nếu khối sỏi xuất hiện ở mật, nó sẽ có giá trị nhất định.

Tuy nhiên cho dù khối sỏi này xuất hiện ở đâu đi chăng nữa, nó vẫn chưa được liệt vào từ điển dược học của Trung Quốc.

 
Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục