Phát hiện xác thủy quái khổng lồ không đầu trôi dạt vào bờ biển Nga

Bộ xương của một con quái vật biển cổ xưa bị săn đuổi đến tuyệt chủng vừa được phát hiện trên một hòn đảo nhỏ xa xôi của Nga.

Bộ xương của một con quái vật biển cổ xưa bị săn đuổi đến tuyệt chủng vừa được phát hiện trên một hòn đảo nhỏ xa xôi của Nga.

Theo Dailymail, các quan chức bảo tồn tự nhiên đã phát hiện bộ xương không đầu của một con bò biển ở quần đảo Commander thuộc vùng biển Bering.

Phát hiện xác thủy quái khổng lồ không đầu trôi dạt vào bờ biển Nga 1

Bộ xương của một con bò biển đã được phát hiện tại vùng biển Bering. Ảnh Dailymail

Những chiếc xương sườn của con vật đã chìa ra khỏi bờ viển giống như một “hàng rào”. Sau 8 giờ đồng hồ đào bới, các nhà khoa học đã phát hiện ra xương của một con bò biển vốn rất phổ biến tại những hòn đảo năm giữa Nga và Alaska.Họ đã tìm thấy 45 đốt xương sống, 27 xương sườn và những loại xương khác của con vật bị mất đầu.

Phát hiện xác thủy quái khổng lồ không đầu trôi dạt vào bờ biển Nga 2

45 đốt xương sống của con vật đã được tìm thấy. Ảnh Dailymail

Hình ảnh của những con bò biển đã được các nhà thám hiểm vùng Bắc Cực ghi lại trước khi chúng bị tuyệt chủng. Một con bò biển trưởng thành có thể dài tới 10 mét và nặng 10 tấn.
Loài vật này bơi rất giỏi và thích ăn cỏ mọc ở đáy biển. Chúng thuộc về một nhóm động vật có vú được gọi là Sirenia – tên của một các nàng tiên cá trong thần thoại Hy Lạp.

Phát hiện xác thủy quái khổng lồ không đầu trôi dạt vào bờ biển Nga 3

Bộ xương của con bò biển dài 6 mét. Ảnh Dailymail

Thanh tra về bảo tồn thiên nhiên Maria Shitova là người phát hiện bộ xương trên bãi biển. Theo The Sun, dự kiến chúng sẽ được đem trưng bày ở bảo tàng.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục