Phi công quên chỉnh áp suất cabin, khách xuất huyết hàng loạt

Có khoảng 30 hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Jet Airways (Ấn Độ) hôm 20/9 bị xuất huyết tai và mũi do áp suất cabin xuống thấp.

Có khoảng 30 hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Jet Airways (Ấn Độ) hôm 20/9 bị xuất huyết tai và mũi do áp suất cabin xuống thấp.

Hãng tin BBC đưa tin cho hay chuyến bay mang số hiệu 9W 697 khởi hành từ TP Mumbai đến Jaipur ở Ấn Độ nhanh chóng quay đầu sau khi cất cánh vì nhiều hành khách xuất hiện các triệu chứng bất thường. Một số đoạn video được hành khách trên máy bay quay lại đăng tải trên mạng cho thấy mặt nạ dưỡng khí rơi xuống chỗ hành khách khi áp suất cabin xuống thấp.

Theo ông Satish Nair, một hành khách trên máy bay, đăng lên mạng Twitter hình ảnh ông bị chảy máy mũi và phàn nàn hãng hàng không đã hoàn toàn phớt lờ sự an toàn của hành khách.

Một chiếc máy bay của hãng Jet Airways (Ấn Độ). Ảnh: The Hindu

Chiếc Boeing 737 chở theo 166 hành khách sau đó đã hạ cánh an toàn.

Bộ Hàng không dân dụng Ấn Độ cho hay các phi công trên chuyến bay đã bị đình chỉ công tác chờ điều tra. Bộ này cũng yêu cầu các cơ quan có liên quan báo cáo ngay lập tức về vụ việc.

Theo ông Lalit Gupta, một quan chức cấp cao của Tổng cục Hàng không dân dụng (DGCA), nói với tờ Hindustan Times rằng phi hành đoàn đã quên bật công tắc duy trì áp suất của cabin.

Phía hãng Jet Airways sáng 20/9 đưa ra thông báo chuyến bay đã quay đầu do áp suất trong cabin xuống thấp và lấy làm tiếc vì sự bất tiện này xảy ra với khách hàng. Thông báo của hãng hàng không cho biết: "Máy bay chở 166 khách và 5 thành viên phi hành đoàn đã hạ cánh an toàn ở Mumbai. Tất cả hành khách được đưa ra ngoài an toàn và đến nhà ga. Hoạt động hỗ trợ y tế bước đầu được tiến hành đối với một số khách bị đau tai, chảy máu mũi…"

Đây được biết đến là một trong số những sự cố mới nhất gây tai tiếng cho hãng hàng không vốn đang chịu về vấn đề tài chính này. 

Trước đó vào hồi thansg1, hai phi công của hãng Jet Airways bị đình chỉ nhiệm vụ vì ẩu đả trong buồng lái trên chuyến bay từ thủ đô London - Anh đến TP Mumbai - Ấn Độ. Chuyến bay khi đó chở 324 hành khách và hạ cánh an toàn.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/phi-cong-quen-chinh-ap-suat-cabin-khach-xuat-huyet-hang-loat-011497675.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục