Trang chủ » Đời sống » Chuyện lạ
Thứ tư, 30/11/2016 08:32 (GMT 7)

Phi hành gia nghe thấy tiếng gõ cửa ngoài phi thuyền

Một phi hành gia người Trung Quốc cho biết đã nghe thấy một âm thanh bí ẩn như có người cầm búa gỗ gõ vào vỏ phi thuyền khi đang thực hiện hành trình bay trong không gian.

Một phi hành gia người Trung Quốc cho biết đã nghe thấy một âm thanh bí ẩn như có người cầm búa gỗ gõ vào vỏ phi thuyền khi đang thực hiện hành trình bay trong không gian.

Thông tin được tờ China Daily đăng tải cho biết thiếu tướng Yang Liwei sinh năm 1965 tại Liêu Ninh và là phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc.

Ngày 16/10/2003, khi đang thực hiện chuyến hành trình khám phá không gian, phi hành gia Yang Liwei đã bước ra khỏi tàu vũ trụ của mình sau 21 giờ bay liên tục.

Phi hành gia nghe thấy tiếng gõ cửa ngoài phi thuyền 1

Yang Liwei trên tàu Thần Châu 5. Ảnh: China Daily

Ông là người thứ 241 trên thế giới đặt chân vào không gian. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây khi nhớ lại cuộc hành trình của mình, ông đã tiết lộ rằng khi đang tiến hành thám hiểm không gian, ông đã bắt gặp một âm thanh hết sức kỳ lạ giống như tiếng gõ cửa lặp đi lặp lại. 

Theo đó, những âm thanh này đột nhiên xuất hiện và không theo nhịp " Nó không giống như âm thanh bên ngoài không gian, cũng không phải âm thanh trong tàu vũ trụ. Nó giống như một ai đó đang cầm búa gỗ gõ vào vỏ của phi thuyền.

Ông Yang Liwei cho biết mình đã rất lo lắng khi nghe thấy âm thanh này và di chuyển đến gần cửa phi thuyền để tìm ra nguồn gốc tiếng gõ kỳ lạ. Tuy nhiên ông không phát hiện bất kỳ điều gì kỳ lạ.  

Khi trở về Trái đất, ông đã nói với các bộ phận làm kỹ thuật về âm thanh bí ẩn và cố gắng bắt chước nó với một số dụng cụ nhưng không thành công.

Âm thanh này cũng đã từng được các phi hành gia trên tàu Thần Châu 6 và Thần Châu 7 nghe thấy.

Hồng Hạnh (theo China Daily)

Tin Liên Quan
Minh Di
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục