Phía sau thảm án vì tình chấn động miền Đông

Quá tức giận, nhiều lần Tùng đã dọa sẽ giết cả gia đình nếu ngăn cản. Nhưng cả gia đình chị Thúy tưởng Tùng chỉ dọa, không ngờ Tùng lại hành động ác tâm khi chính tay giết chị Thúy.

Quá tức giận, nhiều lần Tùng đã dọa sẽ giết cả gia đình nếu ngăn cản. Nhưng cả gia đình chị Thúy tưởng Tùng chỉ dọa, không ngờ Tùng lại hành động ác tâm khi chính tay giết chị Thúy.

Di lý hung thủ giết hại người yêu lên miền Đông

Ngày 10/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, đang tiến hành tạm giữ nghi can liên quan đến vụ giết người xảy ra trên địa bàn. Nạn nhân là nữ sinh Phan Cẩm Thúy (23 tuổi, ở Bình Dương). Thông tin ban đầu, chiều ngày 9/5, mẹ của Thúy gọi điện thoại nhưng không liên lạc được nên gia đình lo lắng đi tìm. Đồng thời, gia đình nhờ hiệp sỹ Bình Dương Nguyễn Thanh Hải vào cuộc.

Hiệp sỹ Hải đề nghị đến tiệm bi-da của gia đình Thúy trên đường 30/4, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) để tìm kiếm. Lúc mở cửa, nhiều người hoảng hốt khi phát hiện thi thể Thúy nằm gục trên vũng máu đã khô tại khu vực quầy tính tiền. Cơ thể nạn nhân có nhiều vết đâm.

Với dấu vết hiện trường, cơ quan chức năng xác nhận, Thúy đã bị giết cách đó vài tiếng đồng hồ.Gia đình Thúy cho biết, sáng 9/5, Thúy đi thi hết môn. Buổi trưa, gia đình gọi điện thoại nhưng máy không đổ chuông nên mọi người nghi ngờ có chuyện chẳng lành, đến khi phát hiện ra cái chết của Thúy.

Qua điều tra ban đầu, cảnh sát tình nghi hung thủ là quản lý tiệm bi-da của gia đình nạn nhân. Sau khi giết Thúy, hung thủ kéo xác nạn nhân vào quầy tính tiền nhằm tránh sự phát hiện, rồi đóng cửa trốn thoát.Tối cùng ngày, được sự động viên của gia đình nghi can sát hại nữ sinh đã ra đầu thú, cơ quan công an TP.Thủ Dầu Một đã di lý đối tượng từ Tiền Giang về Bình Dương phục vụ công tác điều tra.

Sát nhân ham mê đỏ đen

Những người từng quen biết Phạm Văn Tùng (36 tuổi, ngụ Tiền Giang) ai cũng biết hắn ham mê cờ bạc, nhưng nói đến chuyện Tùng dám cầm dao đâm người, và nhất là người mình từng nói những lời yêu thương thì cũng chẳng ai có thể tin. Nhưng lòng người khó ai lường trước, nên mới đây người dân thành phố Thủ Dầu Một nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung, được một phen kinh hoàng khi nghe thông tin Tùng ra tay giết người yêu hắn là chị Thúy.

Mở đầu bi kịch của cuộc đời chị Thúy có lẽ bắt đầu từ ngày gặp Tùng. Gia đình chị Phan CẩmThúy (23 tuổi, ngụ Thủ Dầu Một, Bình Dương) có mở quán Bi da trên đường 30/4 (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), vì không có nhân lực nên đã thuê Tùng về canh quán. Chị Thúy đang là sinh viên, buổi nào bận học thì Tùng canh, còn nghỉ học thì chị Thúy cũng qua lại trông coi quán. Ngay từ khi gặp chị Thúy, Tùng đã mê mẩn cô gái mới lớn, khuôn mặt dễ thương và tính tình quá hiền lành. Chị Thúy vốn sinh ra trong gia đình gia giáo, lớn lên chưa từng vấp váp chuyện gì, nên mọi thứ trong mắt chị cũng toàn màu hồng. Lúc gặp Tùng, thấy hắn cũng đẹp trai, ăn nói lại có duyên, nên khi hắn ngỏ lời yêu chị Thúy đã gật đầu đồng ý.

Phía sau thảm án vì tình chấn động miền Đông 1
Quá đau buồn nên người nhà đóng cửa quán im ỉm, không muốn tiếp ai.

Thời gian đầu, hai người yêu nhau nhưng vẫn dấu gia đình, nhưng thời gian sau thì Tùng muốn công khai mối quan hệ này. Trái với mong đợi của Tùng, gia đình chị Thúy một mực phản đối. Nguyên nhân cũng chỉ vì, qua tìm hiểu cuộc sống của Tùng, gia đình chị Thúy biết Tùng ham mê đỏ đen. Mỗi khi có thời gian rảnh rang, Tùng lại kiếm “kèo” đá gà. Dù đồng lương chẳng đáng bao nhiêu, nhưng cứ mỗi lần lấy lương là Tùng lại dốc hết vào trò cá cược. Thấy Tùng hay sa vào đỏ đen, chị Thúy cũng nhiều lần khuyên can. Để lấy lòng người yêu, hắn cứ ầm ừ cho qua chuyện. Nhưng cứ hở ra là hắn lại lẻn đi cá độ, dù hắn trốn đi nhưng cả chị Thúy và gia đình đều biết. Vì vậy, càng ngày, mối quan hệ của Tùng và chị Thúy càng bị gia đình cấm đoán. Đáng lẽ ra khi gặp sự phản đối chính đáng ấy, Tùng phải cố gắng mà tu sửa bản thân, để được vừa lòng gia đình người yêu. Nhưng với bản chất côn đồ, càng ngày Tùng càng cay cú khi nhận sự phản đối của gia đình người yêu. Đáng nói hơn, có lúc Tùng còn lớn tiếng trước ba mẹ chị Thúy “tôi nói cho các người biết, nếu mà không cho tôi lấy Thúy, tôi sẽ giết cả nhà. Thằng này nói là làm, chứ chẳng phải đùa đâu. Cái mạng này tôi chẳng tiếc, các người sẽ hối hận”.

Ra tay tàn độc với người mình yêu

Tưởng chừng như đó chỉ là lời đe dọa, nhưng rồi vào ngày 9/5, buổi sáng chị Thúy còn bảo với gia đình đến trường để thi hết môn. Nghe chị Thúy nói vậy, cả gia đình cứ đinh ninh chị Thúy đi thi. Nhưng đến trưa, gia đình không thấy chị Thúy về ăn cơm, liền điện thoại hỏi. Nhưng gọi mãi vẫn không thấy điện thoại đổ chuông, nghi có chuyện chẳng lành nên cả nhà nháo nhác đi tìm. Tìm khoảng một tiếng thì gia đình chị Thúy còn nhờ cả nhóm hiệp sỹ săn bắt cướp đi tìm kiếm giùm. Tìm kiếm gần cả buổi, gia đình mới sực nhớ mối quan hệ của chị Thúy với Tùng. Linh tính có chuyện chẳng lành, cả gia đình chạy đến quán Bi da.

Phía sau thảm án vì tình chấn động miền Đông 2

Hình ảnh nữ sinh được gia đình đưa Hiệp sỹ Nguyễn Thanh Hải nhận dạng đi tìm.

Nhưng khi đến nơi, quán Bi da đóng im ỉm. Qúa lo lắng, cả gia đình phá cửa ra để vào. Cảnh tưởng kinh hoàng mà mọi người chứng kiến, là khi họ thấy xác chị Thúy nằm gần quầy thu ngân, với nhiều vết thương trên người, những vệt máu đã khô. Nhìn cảnh tưởng không ai có thể tin được, chị Thúy đã chết trong đau đớn. Lúc đó, những người trong gia đình chị Thúy nghĩ ngay đến Tùng, ai cũng đi tìm Tùng xem ở đâu, nhưng thấy hắn lặn mất tăm. Mọi người gọi điện thoại cũng không thấy Tùng mở máy, nghi vấn khả năng Tùng giết chị Thúy là rất cao.

Anh Nguyễn Văn Hùng, một hàng xóm gần đó cho biết “thường ngày tôi vẫn thấy quán bi da mở quán khoảng 8h, nhưng hôm đó tôi thấy đến giờ mà không có ai mở quán. Đến chiều thì rất nhiều người tập trung, tôi có chạy sang xem thì thấy Thúy nằm với nhiều vết thương. Trông cô bé đáng thương lắm, sống hiền lành thế mà chết trong đau đớn. Tôi nghi ngay là có chuyện thằng Tùng làm ác, vì nhìn mặt thằng này nó gian ác lắm. Thấy thương cho gia đình Thúy, ai cũng ăn ở hiền lành”.

Còn chị Trần Anh Thư, một người bạn của chị Thúy thì buồn bã nói “Thúy là người rất hòa đồng, bạn ấy luôn tốt bụng với bạn bè. Trong nhóm chơi với nhau, ai cũng quý bạn ấy lắm. Nhưng chuyện tình yêu thì Thúy ít chia sẻ, em cũng có biết bạn ấy yêu Tùng, nhưng không biết nhiều về anh chàng này”. Khi gặp Thúy vào sáng ngày xảy ra vụ án , Thúy đòi chia tay và Tùng không đồng ý. Lúc đầu, Tùng năn nỉ Thúy cho Tùng cơ hội, nhưng cô gái này nhất quyết muốn chia tay. Bởi, Thúy đã bao lần nghe Tùng hứa sẽ từ bỏ đỏ đen, nhưng Tùng cứ hứa rồi lại chứng nào tật nấy.

Phía sau thảm án vì tình chấn động miền Đông 4

Chị Thư bạn của Thúy.

Thấy không thể thuyết phục được người yêu, Tùng đã dùng dao đâm nhiều nhát cho tới khi thấy Thúy chết trên vũng máu. Đâm Thúy xong, Tùng vào rửa tay chân, hắn quá hoảng loạn nên bắt xe về quê để lẩn trốn. Nói về chuyện Tùng từng hành hung chị Thúy, một người nhà của chị Thúy cho hay “Tùng là đứa rất côn đồ, mấy ngày trước tôi nghe nói Hùng gọi Thúy ra nơi bãi đất vắng rồi đánh Thúy. Khi đó, Thúy cố gắng van xin rồi chạy trốn khỏi Tùng, Tùng còn đe dọa giết Thúy rồi tử tự nếu không lấy được nhau. Chúng tôi cũng nhiều lần khuyên Thúy không nên kéo dài mối quan hệ này, có lẽ vì thấy bản chất Tùng như thế mà Thúy không thể kéo dài mãi. Có lẽ Thúy đã thực sự muốn chia tay, nên hắn đã ra tay ác độc như thế”.

Một giáo viên dạy Thúy (xin dấu tên) cho biết “Thúy là một sinh viên hiền lành chăm chỉ, em ấy rất chăm học. Được các thầy cô và bạn bè quý mến. Học ở trường, Thúy nhiệt tình tham gia công tác phong trào của lớp, cả trường rất đau lòng khi Thúy bị giết chết”. Những ngày sau khi Thúy bị giết, cả gia đình Thúy đau lòng không muốn tiếp xúc với ai. Một người thân của Thúy cho biết “cả ba mẹ Thúy khóc suốt, chẳng ai muốn nói chuyện gì nữa. Mọi người không thiết tha ăn uống gì cả, Thúy là đứa con ngoan của gia đình. Biết Thúy yêu cái đứa ăn chơi, tệ hơn là suốt ngày lao vào cá độ bóng banh, lại hay có thói côn đồ. Hở ai nói gì là chỉ muốn nổi nóng, nhìn Tùng không ai ưa nổi. Chúng tôi bây giờ cũng chỉ mong cơ quan pháp luật xử đúng người đúng tội, dù rằng thực ra em tôi chết cũng đã chết rồi. Cái mạng sống của em tôi không thể nào bù đắp được, Tùng có trả giá mấy cũng không thể làm em tôi sống lại được”.

Sau khi khám nghiệm pháp y, cơ quan công an đã trao trả xác chị Thúy cho gia đình để tổ chức tang ma theo tập tục của địa phương. Cái cám cảnh đau thương tang tóc khi cơ quan công an trả xác ấy cứ ám ảnh mãi những người chứng kiến,... thêm phần tố cáo tội ác của kẻ sát nhân. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Tô Hương Sen

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục