Phía sau tội ác kinh hoàng của hai người vợ

Mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình kéo dài triền miên không được giải quyết nên đôi khi những khúc mắc tưởng chừng rất bình thường cũng có thể dẫn đến thảm kịch bi thương. Hai người vợ hiền lành đã trở thành kẻ sát nhân có chung tâm trạng đó.

Mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình kéo dài triền miên không được giải quyết nên đôi khi những khúc mắc tưởng chừng rất bình thường cũng có thể dẫn đến thảm kịch bi thương. Hai người vợ hiền lành đã trở thành kẻ sát nhân có chung tâm trạng đó.


Chỉ vì không đồng ý quan hệ

Sáng 14-7-2014 tại TAND tỉnh Nghệ An, người ta thấy bà Nguyễn Thị Liên (SN 1960) vẫn còn thảng thốt trước tấm bi kịch của gia đình mình. Còn người dân xã Nam Hưng thì không thể ngờ rằng người đàn bà tần tảo sớm hôm lại có thể gây ra tội ác tày trời.

Sáng 9-4-2014 người dân tại xóm Bắc Sơn 2, xã Nam Hưng, Nam Đàn, Nghệ An không khỏi rùng mình trước cảnh một người hiền lành như bà Liên lại có thể nhẫn tâm dùng cuốc bổ thẳng vào đầu chồng là ông Bùi Văn Vừa (SN 1965). Tối hôm trước, khi bà Liên đang ngủ thì ông Vừa tỉnh dậy đòi quan hệ. Phần vì lớn tuổi, phần vì cả ngày làm việc mệt nhọc, nên bà Liên cự tuyệt không chiều ý người chồng trẻ. Bị vợ từ chối, ông Vừa nổi nóng đấm vào mặt khiến bà chảy máu mũi. Ông Vừa còn lôi bà Liên ra sân dùng một thanh sắt đánh liên tiếp vào người. Quá uất ức, bà Liên vùng dậy chống trả. Sau một hồi giằng co, bà Liên vớ được cái cuốc liền bổ hai nhát vào đầu khiến ông Vừa tử vong tại chỗ.

Chị Bùi Thị Loan con gái thứ hai trong gia đình khóc thảm: “Bây giờ bố tôi mất rồi, mấy anh em chỉ còn lại một mình mẹ. Mong rằng pháp luật khoan hồng để mẹ sớm trở về với chúng tôi”.

Phía sau tội ác kinh hoàng của hai người vợ 5

Giọt nước mắt hối hận muộn màng của bà Bài khi được trùng phùng với các con trong phiên xử và lúc bị đưa ra xe thùng để thực thi bản án

Tòa tuyên bị cáo Nguyễn Thị Liên mức án 15 năm tù. Nhìn dáng người đàn bà bước đi trong tuyệt vọng, nhiều người dự khán buột miệng: Giá như người chồng không đẩy vợ đến bước đường cùng, giá như bà ấy kiềm chế được hành vi của mình, thì tấm thảm kịch đã không xảy ra.

Ông chồng ma men

Tại phiên xử sáng 17-7-2014, bà Trương Thị Bài (SN 1960) lầm lũi bước ra trước vành móng ngựa, khuôn mặt giàn dụa nước mắt vì hối hận: “Trong lúc nóng giận, mất kiểm soát, tôi đã lỡ tay đoạt mạng chồng, giờ tôi chỉ mong được pháp luật khoan hồng giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về bên các con”.

Trước đó vào dịp Tết Nguyên đán năm 2014, người dân ở huyện miền tây xứ Nghệ cũng bàng hoàng trước vụ thảm án xảy ra vào đêm 21-2-2014, khi người vợ dùng dao chém nhiều nhát khiến chồng chết thảm.

Cái chết của ông Đặng Công Toàn (SN 1961, ngụ xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) thực ra là một kết cục của tấn bi kịch triền miên suốt hơn 10 năm. Ma men đã biến người đàn ông hiền lành thành con quỷ dữ. Mỗi lần say, ông Toàn lại lôi vợ là bà Bài ra đánh đập, chửi bới. Người vợ nghèo chịu đựng bao lời nhục mạ, những trận đòn roi trong đớn đau tủi hờn. Nhưng đến một ngày khi sức chịu đựng vượt quá giới hạn, vụ việc đau lòng đã xảy ra.

Tối 21-2-2014, sau một chầu nhậu ông Toàn về nhà trong cơn say khướt. Ông lôi vợ con ra chửi bới đánh đập, đuổi mẹ con bà Bài xuống khu vực chuồng gà. Bà Bài cùng con út ôm chăn gối ra gian nhà nhốt gà để ngủ qua đêm. Sớm hôm sau, bà dậy nấu cơm thì ông Toàn tiếp tục uống rượu. Vừa thấy vợ, ông Toàn buông lời chửi rủa rồi xông vào đòi đánh đập. Thấy vậy bà Bài xô chồng ra rồi chạy ra ngoài.

Đến khoảng 6 giờ 40 ngày 22-2-2014, bà Bài trở về thấy ông Toàn đang say rượu ngồi khật khưỡng trong nhà. Vừa thấy vợ, ông Toàn lao tới nắm cổ áo hành hung. Bà Bài sợ hãi đẩy chồng ngã xuống nền nhà, nhưng ông Toàn vẫn túm chặt cổ áo vợ ghì xuống. Không kiềm chế được, bà Bài thấy một con dao dưới gầm giường liền vơ lấy rồi chém nhiều nhát vào đầu chồng.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Trương Thị Bài 15 năm tù giam. Nhận bản án, bà Bài bị dẫn ra chiếc xe thùng bịt kín, sau lưng là bốn người con khóc nghẹn.

Theo Công an TP.HCM

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục