Phiên đầu lên sàn, MBB xứng danh ‘vua’ thanh khoản

 

Được mệnh danh là cổ phiếu “vua” về thanh khoản trên sàn OTC, mã MBB của Ngân hàng Thương mại CP Quân đội đã ngay lập tức trở thành cổ phiếu dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên sàn HoSE trong phiên gao dịch chào sàn sáng nay 1/11.

MBB là cổ phiếu ngân hàng thứ 9 niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Với 730 triệu cổ phiếu, sự kiện cổ phiếu MBB chính thức được giao dịch trên sàn HoSE được giới đầu tư hết sức quan tâm. Nếu MMB chào sàn thành công, chứng tỏ dòng tiền chờ đợi đổ vào thị trường là có thật. Ngược lại, nếu MBB thất bại coi như việc MBB lên sàn sẽ làm gia tăng áp lực lên thị trường.

Nhìn vào diễn biến của MBB trong phiên chào sàn có thể thấy lực cầu vào mã MBB vẫn rất lớn cho dù áp lực tháo hàng của mã này là không hề nhỏ. Dù là “tân binh” nhưng MBB đã nhanh chóng leo lên vị trí dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên sàn HoSE với hơn 2,7 triệu đơn vị. Đặc biệt, về cuối phiên, dư mua của MBB vẫn còn rất lớn.

Chính lực cầu hày đã giúp cho MBB giữ được mức giá tham chiếu là 13.800 đồng mỗi cổ phiếu, bất chấp việc sắc đỏ chiếm gần trọn bảng điện tử với hơn 200 mã giảm. Như vậy, có thể xem đây có thể xem là phiên giao dịch thành công của MBB.

MBB hiện là một trong 10 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất hiện nay. MBB có vốn điều lệ 7.300 tỷ đồng. Mạng lưới hoạt động bao gồm 1 hội sở chính, 1 sở giao dịch, 1 chi nhánh tại Lào, 165 chi nhánh và các điểm giao dịch, 327 máy ATM, 1.328 máy POS phân bổ ở 26 tỉnh thành kinh tế phát triển trên cả nước.


Trường Giang

Nguồn : Báo Đất Việt