Phiên tòa cuối năm của bị cáo in hàng nghìn đĩa kích dục

Phòng xử không đông như ngày thường. Sau chừng một tiếng, cha con họ lầm lũi bước ra phía ngoài, khi dòng xe cộ ngoài phố vẫn tấp nập.

Phòng xử không đông như ngày thường. Sau chừng một tiếng, cha con họ lầm lũi bước ra phía ngoài, khi dòng xe cộ ngoài phố vẫn tấp nập.


3 ngày trước Tết,  tại TAND Hà Nội có 2 người đàn ông lặng lẽ ngồi chờ ở hàng ghế trước phòng xử 302.

Người mặc vest đen, tóc đã điểm hoa râm, châm điếu thuốc lá nhìn xa xăm về ô cửa nhỏ - nơi ánh nắng đang cố len lỏi vào bên trong. Ngồi kế bên là người con trai ông 30 tuổi, khoác chiếc vest sáng với gương mặt cũng bộc lộ đầy vẻ lo lắng. Khi cửa phòng xử khẽ mở, cả hai vội đứng lên, bước nhanh vào bên trong.

Sau hồi ho húng hắng vì ảnh hưởng của những ngày giá rét, người đàn ông 54 tuổi rành rọt trả lời các câu hỏi của Chủ tọa phiên tòa về hành vi Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Giọng trầm lắng của một người có tuổi, ông ta khai là Nguyễn Thế Hoán, ở huyện Gia Lâm (Hà Nội).

Phiên tòa cuối năm của bị cáo in hàng nghìn đĩa kích dục 4

Cảnh vắng lặng ở phiên tòa cuối cùng của năm Quý Tỵ. Ảnh: Đỗ Mến.

Thời điểm này, con trai ông ngồi cách đó một hàng ghế cũng chăm chú lắng nghe.

Theo lời bị cáo, ông từng có 10 năm phục vụ trong quân đội sau đó về làm giảng viên phòng không không quân. Nghỉ hưu, ông Hoán về nhà làm ruộng. Do gánh nặng đè lên đôi vai vì phải nuôi 3 con nên năm 2011, người đàn ông này quyết định ra ngoài kinh doanh.

Với đồng vốn tích góp mấy năm, ông Hoán dồn lại để mở cửa hàng cho thuê băng hình ngay tại nhà ở thôn Thuận Quang, xã Dương Xá. Ngày đầu, quán của ông tấp nập khách ra vào. Nhưng vài năm sau đó, khi kinh tế phát triển, nhu cầu thị trường trở nên trầm xuống, ông xoay sang làm ăn bằng cách mua thêm đĩa hình, đĩa nhạc tại Chợ Trời để bán lại cho người có nhu cầu.

Từ năm 2009 đến 2012, ông tiếp tục đổ thêm tiền mua máy vi tính, máu in màu, cây ghi đĩa, đĩa trắng, đĩa gốc, tem, vỏ đĩa… Khi nhờ được người bán hàng hướng dẫn cách làm ra một chiếc đĩa hoàn chỉnh, người đàn ông này in sao hàng nghìn băng đĩa lậu. Ngoài việc in, sao những đĩa hình có nội dung lành mạnh, ông này còn mua các đĩa gốc phim đồi trụy sao chép với số lượng lớn.

Thời điểm tháng 11/2012 khi bị Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ  (Công an Hà Nội) khám xét chỗ ở, ông Hoán đã sao chép, mua bán hơn 330.000 đĩa các loại không dán tem quy định, trong đó có hơn 11.600 đĩa hình đồi trụy, kích dục. Hơn 7.000 đĩa kích dục đã được đem bán trót lọt, còn lại hơn 4.000 đĩa chưa kịp tiêu hủy thì bị cơ quan chức năng, phát hiện thu giữ.

Bị cáo khai những người mua đĩa đều là những nghề bán đĩa rong ở nhiều địa phương khác trực tiếp đến cửa hàng của ông để mua.

Trả lời câu hỏi của chủ tọa phiên tòa, bị cáo 54 tuổi phân bua: "Ban đầu bị cáo nghĩ kiếm được nhiều tiền nhưng thực tế chỉ kiếm lãi được 1.000 - 2.000 đồng mỗi đĩa. Đứng trước tòa hôm nay bị cáo rất ân hận và đau xót. Chỉ vì chút lợi lộc, không hiểu rõ pháp luật nên dẫn đến vi phạm khôn lường".

Trong vụ án này, đại diện VKSND giữ quyền công tố tại tòa xác định hành vi của bị cáo trái với truyền thống văn hóa dân tộc, có tác động tiêu cực rất lớn đến đời sống tinh thần, đặc biệt là bộ phận thanh niên dẫn tới hậu quả các tệ nạn xã hội như mại dâm, hiếp dâm… nên đề nghị mức án 5-6 năm.

Đồng tình với nhận định trên, sau giờ nghị án ngắn ngủi, HĐXX đã quyết định tuyên phạt mức án 5 năm 6 tháng tù đối với ông Hoán.

Tan tòa, bị cáo Hoán cùng con trai lầm lũi rời khỏi phòng xử. Ngoài phố, dòng người vẫn đang hối hả những công việc cuối năm để sớm về sum vầy cùng gia đình.

Theo Đỗ Mến

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục