Phiên xử BS Lương: Luật sư công bố clip sẽ làm thay đổi cơ bản bản chất vụ án, "nhân vật chính" nói nghi bị cắt ghép

Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho bác sĩ Lương đã công bố đoạn video clip ghi lại nội dung được cho là sẽ thay đổi toàn bộ bản chất của vụ việc. Tuy nhiên, nhân vật chính trong đoạn clip nghi ngờ bị cắt ghép.

Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho bác sĩ Lương đã công bố đoạn video clip ghi lại nội dung được cho là sẽ thay đổi toàn bộ bản chất của vụ việc. Tuy nhiên, nhân vật chính trong đoạn clip nghi ngờ bị cắt ghép.

Chiều 24/5, Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình tiếp tục phiên xét xử vụ chạy thận khiến 9 người tử vong.

Mở đầu phiên xét xử chiều nay, Luật sư Lê Văn Thiệp cung cấp cho thư ký phiên toà một USB có chứa nội dung clip được cho là sẽ làm thay đổi bản chất vụ việc.

Ông cho biết, trong quá trình bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương đã được ông Hoàng Công Tình gửi tới một USB có chứa clip liên quan đến vụ án.

Cụ thể, clip ghi lại cuộc hội thoại do của ông Khiếu, nguyên trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình gọi điện nói chuyện với nữ kế toán Bùi Thị Phương Thuý (kế toán trưởng) xoay quanh thông tin toàn bộ hợp đồng có biên bản thanh lý hợp đồng với Công ty Thiên Sơn đã được hoàn thiện.

Phiên xử BS Lương: Luật sư công bố clip sẽ làm thay đổi cơ bản bản chất vụ án, 'nhân vật chính' nói nghi bị cắt ghép 1

Toàn cảnh phiên xét xử.

"Nguồn gốc clip đây chỉ là một phần trong hồ sơ ông Tình giao cho tôi vào chiều qua, ngoài video đó còn có chứng cứ khác đã được chúng tôi lập vi bằng. Nội dung của video là xác định thời điểm bàn giao công việc cho bác sĩ Lương cùng hợp đồng thanh lý hợp đồng với Công ty Thiên Sơn.

Sau khi xảy ra sự cố mới có việc phòng ban chức năng bệnh viện mới hoàn thiện hồ sơ đó. Nội dung giữa ông Khiếu với một người phụ nữ nói đến là làm xong cách 30 phút thì công an thu giữ. Tôi muốn chứng minh làm rõ có việc buộc tội cho bị cáo Hoàng Công Lương", luật sư Thiệp nói.

Phiên xử BS Lương: Luật sư công bố clip sẽ làm thay đổi cơ bản bản chất vụ án, 'nhân vật chính' nói nghi bị cắt ghép 2

Luật sư Thiệp tại phiên xét xử chiều 24/5.

Ông Hoàng Công Tình, người ghi lại đoạn clip khai tại tòa, sau khi xảy ra sự cố y khoa khoảng 2 ngày ông cùng một số điều dưỡng của khoa có mặt tại phòng ông Khiếu, nguyên trưởng khoa hồi sức tích cực.

Tại đây, ông gặp chị Bùi Thị Phương Thuý - Phó trưởng phòng tài chính kế toán có giao nộp hợp đồng của công ty Thiên Sơn.

Phiên xử BS Lương: Luật sư công bố clip sẽ làm thay đổi cơ bản bản chất vụ án, 'nhân vật chính' nói nghi bị cắt ghép 3

Ông Tình chia sẻ lại đoạn clip được bàn giao cho HĐXX.

"Chị Thuý có nói là ngày 29/5/2017 Công ty Thiên Sơn và Bệnh viện có làm thủ tục thanh lý hợp đồng, sau khi ký được 30 phút thì công an thu giữ. Tuy nhiên, ngay sau đó tập thể hoang mang lo lắng và bất lợi cho khoa khi nghe thông tin bản hợp đồng chưa thanh lý hợp đồng.

Hôm đó ông Khiếu có gọi điện cho chị Thuý, trong cuộc gọi đó tôi với một số người khác chứng kiến, anh Khiếu có ra hiệu ghi âm cuộc hội thoại đó, tôi đã ghi âm bằng hình ảnh. Tài liệu này do tôi lưu trữ trong máy của mình", ông Tình nói.

Trong  khi đó ông Bùi Đình Khiếu - Phó giám đốc BV đa khoa tỉnh Hoà Bình cho biết, sau sự cố, khoảng 10 ngày liên tục xuất hiện thông tin có và hoặc chưa thanh lý hợp đồng nên ông đã gọi điện cho bà Thuý xác minh lại.

Phiên xử BS Lương: Luật sư công bố clip sẽ làm thay đổi cơ bản bản chất vụ án, 'nhân vật chính' nói nghi bị cắt ghép 4

Ông Khiếu nói tại tòa.

"Ngày 4-5/6/2017 có cuộc họp chuyên môn kiểm điểm quá trình xảy ra. Trong cuộc họp đó có ý kiến có bàn giao và có ý kiến là chưa bàn giao giữa phòng vật tư với công ty Thiên Sơn.

Sau cuộc họp về chuyên môn không sai nhưng sau tôi rất hoang mang, tôi cũng muốn xác định xem nhân viên mình nói đúng hay người khác nói đúng, không biết chứng cứ đó ở đâu xem hợp đồng đã được thanh lý chưa.

Khoảng 15/6/2017 có bác sĩ Tình và một số người khác đã gọi điện cho chị Thuý nên khi bật loa ngoài mọi người cùng nghe, tôi sợ nên mới bảo anh Tình ghi lại. Tôi ngỡ ngàng khi thấy có clip với ghi âm cuộc trao đổi điện thoại của tôi với clip. Tôi chưa xác định được cái này ghép hay không ghép hình vào", ông Khiếu nói.

Ngọc Thắng

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục