Philippines xác minh tin ngư dân bị tàu lạ "quấy rối" ở Biển Đông

Philippines đã yêu cầu xác minh thông tin ngư dân nước này bị "tàu lạ quấy rối" ở gần các đảo nhân tạo phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Philippines đã yêu cầu xác minh thông tin ngư dân nước này bị "tàu lạ quấy rối" ở gần các đảo nhân tạo phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Trả lời báo giới hôm 20/4, Tướng Eduardo Ano, Tham mưu trưởng quân đội Philippines, cho biết lực lượng vũ trang Philippines đã nhận được các thông tin ban đầu về việc một nhóm ngư dân Philippines bị xua đuổi khỏi đảo chìm Union Bank.

Philippines xác minh tin ngư dân bị tàu lạ 'quấy rối' ở Biển Đông 1

Một ngư dân đang sửa chữa tàu đánh cá tại Zambales, Philippines. Ảnh: Reuters

Đảo chìm này tại quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam, nằm gần đá Gaven - nơi Trung Quốc bồi đắp trái phép thành đảo nhân tạo trên Biển Đông.

Tướng Ano cho biết ông đã ra lệnh xác minh các thông tin này.

Theo Reuters, trước đó, một kênh truyền hình của Philippines đã đưa tin về việc các ngư dân nước này bị bắn. Trong khi đó, thông báo của quân đội Philippines cho biết những vụ việc này được cho là hành vi "quấy rối".

Giới chức Philippines đang tìm cách xác định vị trí của các ngư dân bị quấy rối trên. Họ có thể đã trở về đất liền và được khuyến khích trình báo sự việc với cảnh sát hoặc giới chức bảo vệ bờ biển.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục