Phim đồng tính nữ xứ Hàn bị phản đối kịch liệt

Ngoài ra, bộ phim "Sector 7" dù mới công chiếu đã thu hút hơn 1 triệu khán giả đến rạp trong 3 ngày.

 

Bom tấn của Ha Ji Won hút 1 triệu khách trong 3 ngày


Sector 7 – bom tấn giả tưởng 3D mới nhất của kiều nữ tài năng Ha Ji Won mới công chiếu từ ngày 4/8 nhưng chỉ sau 3 ngày ra mắt, bộ phim đã thu về hơn 1 triệu khán giả, đứng vị trí thứ 1 trong bảng xếp hạng phòng vé Hàn Quốc.

Hình ảnh Phim đồng tính nữ xứ Hàn bị phản đối kịch liệt số 1
Theo số liệu thống kê tới 6h chiều ngày 7/8, lượt vé của Sector 7 thu về là 1.050.342. Riêng ngày chiếu đầu tiên, lúc 6 giờ tối 4/8 đã có 180.000 khán giả ra rạp chỉ trong nửa ngày. Con số này đã đưa Sector 7 vượt qua được các bộ phim ăn khách trước là Haeundae (2009) và Take Off (2008) và chỉ đứng sau The Host (2006).

Hình ảnh Phim đồng tính nữ xứ Hàn bị phản đối kịch liệt số 2
Sector 7 là bộ phim kể về cuộc chiến đấu giữa một nhóm người trên đoàn tàu khai thác dầu chống chọi với một con quái vật lạ. Trong buổi chiếu preview, Sector 7 bị đánh giá là yếu kém trong khâu kịch bản và phải dời lịch công chiếu để sửa chữa lại. Mặc dù vậy, bộ phim vẫn rất ăn khách khi ra rạp, đưa thành tích phòng vé của Ha Ji Won lên bước cao hơn. Ha Ji Won là nữ diễn viên duy nhất trong danh sách các diễn viên ít ỏi của Hàn Quốc vừa thành công về doanh thu phòng vé, vừa gây tiếng vang trên màn ảnh nhỏ.

Phim Hàn gây sốc vì đề tài đồng tính nữ   


Trong Drama Special - phim truyền hình đặc biệt của đài KBS (bao gồm những bộ phim lẻ khác nhau được chiếu mỗi tuần 1 lần) mới đây gây chú ý trong dư luận khi phát sóng một bộ phim có đề tài về đồng tính nữ. Bộ phim Daughters of Bilitis Club lên sóng hôm 7/8 đã gây tranh cãi, phim kể về cuộc sống của những nhân vật là đồng tính nữ. Riêng cái tên Daughters of Bilitis Club bị cho là “mượn tạm” tên của một tổ chức đồng tí
nh nữ ở Mỹ khá nổi tiếng.

Hình ảnh Phim đồng tính nữ xứ Hàn bị phản đối kịch liệt số 3
Daughters of Bilitis Club

Daughters of Bilitis Club kể về những cặp đôi nữ yêu nhau với 3 thế hệ, có sự tham gia của các nữ diễn viên gạo cội cho tới trẻ tuổi. “Cặp đôi” ở lứa tuổi 50, nữ diễn viên Choi Ran (Diễn viên phim Hong Gil Dong, You’re Beautiful) vào vai một người mẹ đồng tính bị con gái xa lánh vì mối quan hệ với một người phụ nữ khác (do Kim Hye Ok  thể hiện), “cặp đôi” U30 là Han Go Eun (A Man Called God) -  Oh Se Jung (Yi San) và “cặp đôi” vẫn ở tuổi vị thành niên là Jin Se Yeon (The Duo) - Ahn Ji Hyun (While You Were Sleeping). Ở mỗi cặp đôi có một câu chuyện khác nhau về tình yêu vốn bị xã hội ngăn cấm.

Hình ảnh Phim đồng tính nữ xứ Hàn bị phản đối kịch liệt số 4
Những hình ảnh trong phim

Chủ đề đồng tính ngày càng được thể hiện rõ trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn vài năm nay nhưng quan điểm của người xem vẫn còn phản đối nặng nề. Đặc biệt cách đây không lâu, bộ phim Life Is Beautiful còn bị cắt phân đoạn đám cưới của một cặp đôi đồng tính nam. Và mới nhất Daughters of Bilitis Club cũng nhận phải những lời phàn nàn từ phía người xem. Khán giả đã tức tối đề nghị nhà đài dừng ngay việc phát sóng bộ phim, một số còn cho rằng các nhân vật đồng tính nữ này không phù hợp trong phim truyền hình.

Hình ảnh Phim đồng tính nữ xứ Hàn bị phản đối kịch liệt số 5

Tuy nhiên, cũng có không ít khán giả có tư tưởng cởi mở cho biết: “Thế giới này rất rộng lớn và những chủ đề phim truyền hình rất đa dạng, đồng tính chỉ là một trong số đó!”, “Đồng tính luyến ái không còn chỉ dành cho một số người nữa. Đó là một vấn đề mà chúng ta nên suy nghĩ sâu sắc và cẩn thận.”‘Tôi hoan nghênh phiên bản Hàn Quốc của The L Word (phim về đồng tính nữ của Mỹ).”.
Hình ảnh Phim đồng tính nữ xứ Hàn bị phản đối kịch liệt số 6

Hình ảnh Phim đồng tính nữ xứ Hàn bị phản đối kịch liệt số 7
Nguồn : carviet.com