Phim hoạt hình cosplay phản cảm, dung tục đang đầu độc trẻ em

Bộ phim có tựa đề "Người Nhện và Nữ hoàng Băng Giá" (tên tiếng Anh là Elsa spiderman) đang được hàng trăm triệu đứa trẻ theo dõi và tìm kiếm mỗi ngày, thế nhưng nhiều hình ảnh và nội dung của các video xoay quanh các nhân vật lại vô cùng phản cảm, dung tục.

Bộ phim có tựa đề "Người Nhện và Nữ hoàng Băng Giá" (tên tiếng Anh là Elsa spiderman) đang được hàng trăm triệu đứa trẻ theo dõi và tìm kiếm mỗi ngày, thế nhưng nhiều hình ảnh và nội dung của các video xoay quanh các nhân vật lại vô cùng phản cảm, dung tục.

[mecloud]Q9RsIZVFZH[/mecloud]

Thời gian qua, những bộ phim hoạt hình thuộc thể loại cosplay (tạo hình giống nhân vật trong truyện) đang được rất nhiều trẻ em ưa chuộng. Điển hình nhất là bộ phim có tựa đề "Người Nhện và Nữ hoàng Băng Giá" (tên tiếng Anh là Elsa spiderman) đang được hàng trăm triệu đứa trẻ theo dõi và tìm kiếm mỗi ngày.

Phim hoạt hình cosplay phản cảm, dung tục đang đầu độc trẻ em 1

Nhiều hình ảnh quá phản cảm đối với một bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em. 

Các nhân vật hoạt hình từ Disney, Marvel như công chúa Elsa, Spiderman, Joker, Superman... luôn được trẻ em yêu thích, vì vậy, các nhà sản xuất nội dung video thường sử dụng những hình ảnh này để nhắm tới thị trường khán giả nhỏ tuổi.

Phim hoạt hình cosplay phản cảm, dung tục đang đầu độc trẻ em 2

Video có hình ảnh hở hang, nội dung khá phản cảm đạt được hơn 37 triệu lượt xem trên YouTube. 

Bên cạnh những video đúng tiêu chí trẻ em, nội dung hài hước, vui vẻ, một số kênh lại lợi dụng lồng ghép vào các hình ảnh hở hang, nội dung clip kỳ lạ, nhưng vẫn gắn tag hướng tới trẻ em. Các clip trên được gắn từ khóa, gợi ý rất chuyên nghiệp, đạt lượt xem khổng lồ.

Điều đó đồng nghĩa, đã có hàng chục triệu người, không phân biệt trẻ em - người lớn, đã và đang theo dõi những clip có nội dung được đánh giá là không mang tính giáo dục. Trong các video trên, không ít cảnh hở hang, máu me, bạo lực liên tục được lặp đi lặp lại. Thậm chí, nhiều phân cảnh có hình ảnh hôn nhau, gợi dục...

Khi mới xem qua, nhiều bậc phụ huynh tỏ ra khá yên tâm vì chúng đều là những nhân vật quen thuộc như người nhện hay nữ hoàng băng giá. Chưa kể đến, việc xem phim hoạt hình có thể giúp các em tăng khả năng sáng tạo, vui vẻ và có thêm kiến thức về một số nhân vật nổi tiếng.

Tuy nhiên, nếu bỏ ra vài chục phút theo dõi, nhiều người hoảng hốt khi phát hiện một số tập của bộ phim là những clip nhảm nhí, không logic, không có cốt truyện, không mang tính giáo dục cho con trẻ, và điều tồi tệ hơn nữa là có nhiều chi tiết nhạy cảm, dung tục và không phù hợp với trẻ em.

Các nhân vật hoạt hình như nữ hoàng băng giá Elsa, người nhện Spiderman, thằng hề kinh dị Joker, Batman... đều tụ họp trong video có nội dung nhảm nhí và bạo lực, thậm chí có nhiều phân cảnh gây ám ảnh cho người lớn, chứ chưa nói gì đến trẻ em.

Những cảnh nữ hoàng Elsa bị cắt lưỡi, ông già Noel với chiếc ranh năng cùng máu đỏ tươi, những cảnh sexy đầy lố lăng giữa các nhân vật hoạt hình? Đã nhồi nhét vào đầu hàng triệu đứa trẻ.

Trước ngày 16/1, theo thông tin tự giới thiệu, các kênh này đăng ký tại Mỹ nhưng vẫn cho phép theo dõi tự do ở Việt Nam. Sau một số phản ánh trên mạng xã hội, hiện các kênh đã khóa nhiều video tại Việt Nam.

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyến, Trí thức trẻ, nhiều phụ huynh phản ánh, dù họ lựa chọn clip cẩn thận, hệ thống gợi ý của YouTube thường dẫn đến các video tương tự, trong đó có những video phản cảm. Người dùng hầu như không có khả năng kiểm soát thuật toán gợi ý này.

Một số ý kiến cho rằng ngoài trách nhiệm của nhóm sản xuất nội dung, vấn đề lớn hơn nằm ở đơn vị hỗ trợ network là Yeah1, vì đây là nơi tư vấn từ khóa, quảng cáo, nhắm vùng hay đối tượng tại từng quốc gia.

Liên quan đến những vấn đề trên, GS.TS Nguyễn Ngọc Phú - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học Tâm lý và Giáo dục Việt Nam cho biết, việc xuất hiện nhiều clip sexy, bạo lực...trên Youtube là việc phản khoa học, sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hành vi sau này của trẻ nhỏ.

"Những clip nếu được sản xuất tại Việt Nam thì cần gỡ bỏ ngay lặp tức, còn clip của nước ngoài thì phải tìm cách ngăn chặn, thậm chí kiến nghị với Bộ Thông tin truyền thông có hướng xử lý. Đơn vị nào sản xuất đăng tải clip lên Youtube thì phải ý kiến xử lý vì những nội dung như thế sẽ làm ảnh hưởng đến đạo đức của trẻ nhỏ", GS.TS Phú nêu rõ.

"Toàn cover lại của nước ngoài kiếm tiền quảng cáo, con nít cứ thấy siêu nhân, spiderman, elsa thì coi thôi... Chứ nội dung tệ kinh khủng, nghe là muốn xoá", một độc giả bình luận.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục