Phó ban Tổ chức Huyện ủy thừa nhận dùng bằng Đại học giả

Nữ Phó ban Tổ chức Huyện ủy ở Gia Lai, đồng thời là phu nhân của Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) thừa nhận đã mua bằng đại học giả để được xét tuyển cán bộ, xếp ngạch chuyên viên.

Nữ Phó ban Tổ chức Huyện ủy ở Gia Lai, đồng thời là phu nhân của Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) thừa nhận đã mua bằng đại học giả để được xét tuyển cán bộ, xếp ngạch chuyên viên.

 

khai man bằng cấp trong hồ sơ, lý lịch để được xét tuyển cán bộ, được xếp ngạch chuyên viên

Nữ phó ban tổ chức huyện ủy ở Gia Lai trong quá trình học còn nợ một số môn nên không tốt nghiệp. Người này đã nhờ bạn giới thiệu mua bằng đại học nhằm hợp thức hồ sơ.

Gần đây, nhiều người dân phản ánh bà Kpa Loan - Phó ban tổ chức huyện ủy huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) - khai man bằng cấp trong hồ sơ, lý lịch để được xét tuyển cán bộ. Theo đó, bà Loan chưa tốt nghiệp đại học và cũng không có bằng. Tuy nhiên, bà lại được xếp ngạch chuyên viên và bổ nhiệm chức vụ phó ban tổ chức đảng sau nhiều năm công tác.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, bà Loan thừa nhận mình chưa tốt nghiệp đại học. Theo vị Phó ban tổ chức, bà từng học đại học khoa Toán - Tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM niên khóa 1996 - 2004. Tuy nhiên, bà còn nợ một số môn nên chưa tốt nghiệp.

“Trong thời gian đi học tôi có quen một số bạn bè và giới thiệu nên mua một bằng đại học giả”, bà Loan thừa nhận. Bà cho biết thêm công việc bận rộn nên sau này quay lại trường xin học trả nợ môn để lấy bằng nhưng ban giám hiệu cho biết đã quá thời hạn nên hủy bỏ kết quả.

“Việc sử dụng bằng giả tôi biết sẽ bị bại lộ. Tôi xin nhận hoàn toàn trách nhiệm, cũng như hình thức kỷ luật của cơ quan”, bà Loan nói.

Ông Trần Công Hoan, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Phú Thiện, cho biết, thời gian qua đơn vị nhận được nhiều thư dân tố cáo bà Loan dùng bằng đại học giả và khai man lý lịch.

Theo ông Hoan quá trình kiểm tra bước đầu Ủy ban kiểm tra xác minh nội dung đơn thư tố cáo là có cơ sở. “Đầu tuần tới Ủy ban sẽ tổ chức họp thông tin về sự việc đến toàn thể nhân viên, cán bộ trong cơ quan, đồng thời xem xét trách nhiệm đối với bà Loan”, ông Hoan thông tin.

 

 Mặc dù chưa có bằng nhưng bà Loan vẫn khai rằng đã tốt nghiệp đại học để được đề bạt làm Phó ban Tổ chức Huyện ủy Phú Thiện. Điều đáng nói, bà Loan chính là phu nhân của Chủ tịch UBND huyện này...

Đơn tố cáo của một người dân (xin giấu tên) gửi đến báo ĐS&PL, phản ánh việc bà Kpa Loan (SN 1975, Phó ban Tổ chức Huyện ủy Phú Thiện) dùng bằng đại học giả, khai man bằng cấp trong hồ sơ, lý lịch để được xét tuyển cán bộ, được xếp ngạch chuyên viên và bổ nhiệm làm Phó ban Tổ chức Huyện ủy. Sau khi hành vi gian lận của bà Loan bị phát giác, người dân nhiều lần làm đơn tố cáo gửi lên huyện nhưng bà Loan vẫn không bị xử lý.

Để tìm hiểu rõ vấn đề, PV có buổi làm việc với Ủy ban Kiểm tra (UBKT) huyện Phú Thiện. Trao đổi với PV, ông Trần Công Hoan, Chủ nhiệm UBKT huyện Phú Thiện xác nhận: “Thời gian qua, phía UBKT nhận được nhiều đơn thư của người dân tố cáo về sự việc bà Loan dùng bằng đại học giả, khai man lý lịch để thăng tiến. Nội dung đơn tố cáo cũng nêu rõ Chủ tịch UBND huyện đã có hành vi lạm dụng quyền lực để bao che cho việc làm sai trái của vợ. Quá trình thanh tra, kiểm tra, UBKT bước đầu xác minh nội dung đơn thư tố cáo của người dân là có cơ sở. Đầu tuần tới, chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp thông tin về sự việc đến toàn thể nhân viên, cán bộ trong cơ quan cũng như người dân quan tâm, đồng thời xem xét làm rõ sự việc”.

 Để rộng đường dư luận, PV có cuộc trao đổi với bà Loan (người bị tố cáo). Trao đổi với PV, bà Loan thẳng thắn thừa nhận: “Việc tôi chưa tốt nghiệp đại học là hoàn toàn đúng sự thật. Tôi từng học khoa Toán - Tin, đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) niên khóa 1996-2004. Tuy nhiên, quá trình học tập tại trường, tôi còn nợ một số môn nên chưa tốt nghiệp. Qua một số bạn bè “chỉ điểm”, tôi cũng tậu cho mình một tấm bằng đại học “giả””.

 

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục