Phó bí thư xã bị cách hết chức vụ Đảng vì dùng bằng giả

Dùng bằng cấp 2 giả để đi học nâng cao trình độ lý luận chính trị, Phó bí thư xã bị cách hết các chức vụ trong Đảng và thu hồi bằng trung cấp lý luận chính trị thật.

Dùng bằng cấp 2 giả để đi học nâng cao trình độ lý luận chính trị, Phó bí thư xã bị cách hết các chức vụ trong Đảng và thu hồi bằng trung cấp lý luận chính trị thật.

Ngày 25-5, ông Nguyễn Thái Bình, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai, cho biết sẽ ra quyết định thu hồi bằng Trung cấp lý luận chính trị đối với ông Lê Văn Tuyên - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Bar Maih, huyện Chư Sê (Gia Lai) , thông tin được đăng tải trên Người Lao Động.

Phó bí thư xã đã sử dụng bằng giả để đi học nâng cao trình độ lý luận chính trị.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam nhận được công văn số 48-CV/UBKTHU từ Ủy ban kiểm tra huyện ủy Chư Sê về việc đề nghị xác minh bằng tốt nghiệp phổ thông cơ sở của ông Lê Văn Tuyên đã có kết luận: Trong bảng ghi tên, ghi điểm của Hội đồng thi Chuyên Ngoại B, kỳ thi tốt nghiệp phổ thông cơ sở, khóa thi năm 1985 không có thí sinh Lê Văn Tuyên, sinh ngày 27/2/1971 tại Chuyên Ngoại,  Duy Tiến, Hà Nam Ninh.

Liên quan đến việc này, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê cũng đã thi hành lỷ luật đối với ông Tuyên bằng hình thức "cách hết các chức vụ trong Đảng".

Văn bản trả lời của Sở GD-ĐT Hà Nam về trường hợp của ông Tuyên.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Tuyên khẳng định bằng mình sử dụng là bằng thật. Tuy nhiên, do cho người khác mượn nên đã bị chỉnh sửa. "Bằng của tôi là bằng thật. Tôi đã đề nghị Uỷ ban Kiểm tra trả lại bằng gốc, để tôi mang về quê đối chiếu xem kết quả thế nào nhưng chưa được chấp nhận".

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục