Phó BTC Quận ủy Cầu Giấy giới thiệu giang hồ đâm chết tài xế trên ô tô

(Tinmoi.vn) Lê Trung Kiên, Phó Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy (Hà Nội) đã giới thiệu để Bình gặp Văn. Sau lần gặp gỡ này, Bình đã thuê giang hồ sát hại ông Kiều Hồng Thanh, khi người đàn ông này đang lái xe CRV trên đường Phạm Văn Đồng, vào hôm 5/8.

 

 

(Tinmoi.vn) Lê Trung Kiên, Phó Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy (Hà Nội) đã giới thiệu để Bình gặp Văn. Sau lần gặp gỡ này, Bình đã thuê giang hồ sát hại ông Kiều Hồng Thanh, khi người đàn ông này đang lái xe CRV trên đường Phạm Văn Đồng, vào hôm 5/8.

 

 


Sáng 11/8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an Hà Nội) cho biết, liên quan tới vụ đâm chết tài xế trên xe ô tô xảy ra trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm), cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt khẩn cấp thêm hai người liên quan gồm Lê Trung Kiên (43 tuổi, ở phường Trung Hòa, Cầu Giấy, hiện là Phó Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy) và Nguyễn Quốc Văn (54 tuổi, ở tổ 55 Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) - giám đốc, chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản.

Theo người nhà ông Kiều Hồng Thành (53 tuổi, ngụ tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội), ông Nguyễn Quốc Văn có mối quan hệ thâm tình với ông Lê Trung Kiên.

Ông Kiên có rất nhiều mối quan hệ với các công ty bất động sản, cũng như hàng loạt những ông chủ trong ngành xây dựng, trong đó có ông Văn.

Phó BTC Quận ủy Cầu Giấy giới thiệu giang hồ đâm chết tài xế trên ô tô 6

Các đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ giết tài xế trên xe ô tô

Ông Kiên còn liên quan tới không ít vụ bị nghi ngờ là rút ruột công trình xây dựng nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy. Vẫn theo người nhà của nạn nhân, trong những lần đi đòi nợ bất thành, ông Thành đã nói bóng gió về chuyện một số công trình thi công ẩu, chất lượng kém, trong đó có sự góp mặt của ông Kiên lẫn ông Văn.

Theo phòng cảnh sát hình sự - Công an Hà Nội, ông Lê Trung Kiên và Nguyễn Quốc Văn là bạn chơi thân với nhau từ nhỏ. Tuy nhiên khi biết chuyện giữa Văn với nạn nhân có mâu thuẫn, Kiên là người đã giới thiệu Nguyễn Kim Bình (người cầm tiền thuê hai kẻ truy sát nạn nhân) cho Văn. Từ những mối quan hệ này, vụ án đã xảy ra vào sáng ngày 5/8 dẫn đến cái chết của nạn nhân. Hiện cả Kiên và Văn đều đã bị bắt.

Theo người nhà của nạn nhân Kiều Hồng Thành, trước khi bị giết, ông Thành và Văn có làm ăn cùng một số dự án xây dựng. Tuy nhiên Văn có nợ nạn nhân khoảng 2.3 tỷ  đồng, nhưng hơn một năm trôi qua không thanh toán số nợ trên mà chỉ trả những khoản tiền của công trình mới xây dựng.

Vẫn theo gia đình nạn nhân, ông Thành đã đưa ra điều kiện với ông Văn, nếu ông này không chịu trả nợ thì sẽ gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an.

Phó BTC Quận ủy Cầu Giấy giới thiệu giang hồ đâm chết tài xế trên ô tô 7

Nạn nhân Kiều Hồng Thành (ảnh nhỏ) và hiện trường vụ tài xế bị đâm chết trên xe ô tô

Trong đơn, ông Thành có thu thập hàng loạt những chữ ký của người dân đứng ra là chứng về một số công trình thi công ẩu, chất lượng kém.

Không lâu sau khi “bắn tin” cho ông Văn về vụ công trình thi công ẩu, ông Thành nhận được điện thoại của một người ở công ty ông Văn hẹn gặp để thanh toán tiền nợ. Và cũng không lâu sau khi ông Thành nhận được điện thoại và lên xe ô tô đi giải quyết công nợ thì cả nhà ông nhận được hung tin, ông Thành bị hai kẻ đi xe máy dùng dao đâm chết.

Như vậy, nếu quá trình điều tra xác định đúng ông Kiên là giới thiệu giang hồ dẫn đến vụ án mạng thì rất có thể ông Kiên sẽ bị xem xét khởi tố với vai trò đồng phạm trong vụ án giết người.

Liên quan đến việc cơ quan điều tra bắt khẩn cấp Phó Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, sáng 11/8, Thành ủy Hà Nội và Quận ủy Cầu Giấy đã họp, ra quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng với ông Kiên.

Trước đó, sáng 7/8, PC45 Công an Hà Nội đã thông tin chính thức với báo chí về vụ bắt giữ nhóm giang hồ đâm chết tài xế xe Honda CRV xảy ra hôm 5/8 trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm), đoạn gần trụ sở Bộ Công an.

Qua truy xét, cơ quan điều tra đã tạm giam 3 người liên quan gồm Lê Hồng Thuận (22 tuổi, ở phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân); Nguyễn Kim Bình (43 tuổi, ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) và Hoàng Anh Tuấn (34 tuổi, ở xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn) để điều tra hành vi Giết người. Hồ sơ cảnh sát lưu giữ về 3 bị can trên cho thấy, họ đều có nhiều tiền án, tiền sự.

Như đã thông tin về vụ giết lái xe ô tô trên đường Phạm Văn Đồng, vào khoảng 9h sáng 5/8, phát hiện nạn nhân Kiều Hồng Thành đang lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng, Thuận chở Tuấn trên chiếc xe hành nghề của mình tìm gặp ông Thành. Tuấn và Thuận đã chủ động va chạm với xe ông Thành, khi nạn nhân hạ cửa kính xuống, Tuấn liền xông vào, dùng dao đâm liên tiếp khiến ông Thành tử vong tại chỗ.

Quá trình điều tra, cơ quan công an ác định Bình đã chi 30 triệu đồng thuê Tuấn và Thuận sát hại nạn nhân Thành.

Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Điều 20. Đồng phạm

1. Đồng phạm là trường hợp có hai người trở lên cố ý cùng thực hiện một tội phạm.

2. Người tổ chức, người thực hành, người xúi giục, người giúp sức đều là những người đồng phạm.

Người thực hành là người trực tiếp thực hiện tội phạm.

Người tổ chức là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy việc thực hiện tội phạm.

Người xúi giục là người kích động, dụ dỗ, thúc đẩy người khác thực hiện tội phạm.

Người giúp sức là người tạo những điều kiện tinh thần hoặc vật chất cho việc thực hiện tội phạm.

3. Phạm tội có tổ chức là hình thức đồng phạm có sự câu kết chặt chẽ giữa những người cùng thực hiện tội phạm.

Phương Hà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục