Phó Chủ tịch phường ở Đắk Lắk lần thứ 3 dự thi THPT

Sau nhiều lần bị trượt, Phó Chủ tịch UBND phường ở Đắk Lắk tiếp tục đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018.

Sau nhiều lần bị trượt, Phó Chủ tịch UBND phường ở Đắk Lắk tiếp tục đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018.

Chiều 25/6, ông Y Hiu Ktla (SN 1964, ngụ thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) đã hoàn thành môn thi thứ 2 của kì thi năm nay là môn Toán. Ông Ktla hiện Phó Chủ tịch UBND phường Thống Nhất (thị xã Buôn Hồ). Đây là lần thứ 3 ông dự thi đại học và THPT Quốc gia.

Theo ông Ktla, trước đó do không có điều kiện học tập nên sau này ông mới tham gia thi tuyển THPT bổ sung hồ sơ công chức cho hợp lệ.

"Cách đây mấy năm, tôi có tham gia thi tốt nghiệp THPT nhưng bị trượt. Đây là lần thứ 3 tôi tham gia thi và tôi sẽ cố gắng để có kết quả tốt", ông Ktla nói.

Phó Chủ tịch phường ở Đắk Lắk lần thứ 3 dự thi THPT 1

Chia sẻ về 2 môn thi trong ngày, ông Ktla cho biết môn Văn mình hoàn thành khoảng 80%, bài thi môn Toán chiều nay không được tốt.

Năm nay cả nước có gần 926.000 thí sinh thi THPT Quốc gia để xét tuyển tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. Riêng TP HCM có hơn 78.300 thí sinh dự thi tại 124 điểm.

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh THPT phải dự thi 4 bài, trong đó 3 bài độc lập, bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục