Phó chủ tịch tỉnh Nam Định báo cáo với dân trên Facebook việc “sợ bị mời đi ăn”

“Cá nhân tôi chỉ mong không được mời đi ăn để đỡ phải uống vì ép rượu là điều tôi ghét nhất và vì tôi coi đó là một thứ lạc hậu”, Phó chủ tịch tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến viết trên Facebook cá nhân.

“Cá nhân tôi chỉ mong không được mời đi ăn để đỡ phải uống vì ép rượu là điều tôi ghét nhất và vì tôi coi đó là một thứ lạc hậu”, Phó chủ tịch tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến viết trên Facebook cá nhân.

Mới đây, Phó chủ tịch tỉnh Nam Định – ông Bạch Ngọc Chiến - đã viết nhật ký về 100 ngày làm việc đầu tiên của mình trên Facebook cá nhân.

“Đến hôm nay, tôi về Nam Định tròn 100 ngày. Xin báo cáo với anh em bạn bè một số việc đã làm và chia sẻ một số quan điểm về công việc với các bạn, nhất là các bạn trẻ hơn”, ông Bạch Ngọc Chiến mở đầu.

Ngay sau đó, ông Chiến nói về chuyện từ khi về Nam Định làm việc, ông nhiều lần nhận được tin nhắn và điện thoại của người dân về việc “có dám chống tham nhũng không?”. Trả lời câu hỏi của người dân, vị Phó chủ tịch tỉnh cho biết, ông “về đây với mục địch xây hơn là chống” và “muốn cái hay, cái mới, cái tươi đẹp sẽ đến lúc cuốn phăng đi cái dở, cái cũ và cái xấu”.

Ông Chiến cũng tâm sự về chế độ lương bổng của công chức "khá nhỏ bé so với nhu cầu cuộc sống". Vì "đã có lương khô và ý chí kiên định cho tương lai" nên ông có thể giữ mình và công tâm. Nhưng ông Chiến “rất thương cảm các đồng nghiệp và cán bộ cấp dưới về vấn đề lương thấp”.

"Người liêm chính thì giữ mình, người khác thì thí mình. Biết làm sao được", vị Phó chủ tịch tỉnh Nam Định thừa nhận.

Phó chủ tịch tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến (bên trái) vừa viết nhật ký về 100 ngày làm việc đầu tiên của mình trên Facebook cá nhân.

Ông Bạch Ngọc Chiến cho biết: “100 ngày qua, tôi đã trải qua nhiều việc: thăm hỏi đối tượng chính sách nhân ngày 27/7, chống bão với nhân dân Nghĩa Hưng, khai giảng năm học mới, đón Trung thu với thiếu nhi, họp hàng trăm cuộc với các cơ quan khác nhau, phải kết luận hoặc cho ý kiến về những việc mà chỉ vài tháng trước không hề có khái niệm… Chỉ còn một việc chưa làm là tiếp công dân (chủ yếu là khiếu kiện) và sẽ làm trong thời gian tới”.

Qua những việc đã làm trên cương vị công tác mới, ông Chiến “mới thấy thông cảm với những người làm cán bộ”, khác với thái độ trước đây, khi ông còn làm việc với tư cách nhà báo.

“Có thể các bạn thấy lãnh đạo đi xe ô-tô biển xanh, ăn mặc bảnh bao, phát biểu ào ào. Đằng sau những thứ đó là thiên hình vạn trạng của cuộc sống dội lên đầu. Chúng tôi cũng chỉ ăn ngày 3 bữa. Cá nhân tôi chỉ mong không được mời đi ăn để đỡ phải uống vì ép rượu là điều tôi ghét nhất và vì tôi coi đó là một thứ lạc hậu.

Nhưng không đi tiếp khách thì ăn một mình với cà-mèn 3 ngăn (cơm, rau/canh, thịt/cá). Các anh khác thì về muộn và vợ đợi cơm đến 8-9h tối là thường xuyên. Nếu không tiếp khách, đi họp và với việc tin học hoá giải quyết công việc, có ngày tôi ở một mình trong phòng làm việc gần đủ 24h. Dù Nam Định không náo nhiệt như các tỉnh thành khác, nhưng các đầu việc thì không ít hơn, có việc phức tạp hơn”, ông Chiến viết.

Trên Facebook cá nhân, Phó chủ tịch tỉnh Nam Định xác định mình đang “làm việc và học việc” để “trả ơn” cho những người đóng thuế trả tiền cho các “đặc ân” mà ông đang được hưởng và những người phải tôn trọng những quyết định do chức danh của ông Phó chủ tịch quy định.

Về mục tiêu công việc trong tương lai, ông Bạch Ngọc Chiến cho biết: “Tôi đã bắt tay vào làm ráo riết nhưng chắc chắn chỉ có mảng phát thanh truyền hình là nhìn thấy được kết quả vào đầu năm 2015 vì Tổng giám đốc THVN Trần Bình Minh đã tặng cho tỉnh cột phát sóng cao 160 mét để phát thanh và truyền hình đến được 5 tỉnh xung quanh vào đầu 2015 như món “hồi môn” cho tôi khi về tỉnh. VTV và hàng loạt cơ quan truyền hình, phát thanh trong cả nước sẽ tặng hoặc “bán rẻ” cho Đài PTTH Nam Định các chương trình hay mà họ đầu tư nhiều công sức và tiền của để Đài PTTH tỉnh có thể phát sóng 24/24 từ năm sau”.

“Về cải cách hành chính, bước đột phá đầu tiên là giao việc qua email thay cho bút phê vào công văn, giấy tờ. Tiếp theo sẽ là văn phòng điện tử, tiếp theo nữa là một cửa liên thông điện tử.

Về du lịch, chắc là đến giữa sang năm sẽ có khách nước ngoài, chủ yếu là Nhật đến thăm Nam Định theo các tour do một công ty lữ hành inbound nổi tiếng tổ chức sau một số buổi làm việc và khảo sát thực tế”, ông Phó chủ tịch tỉnh cam kết.

Chốt lại “báo cáo”, ông Chiến mong muốn: “Một là nếu ai thấy có cơ hội giúp Nam Định của tôi về bất cứ lĩnh vực gì thì cho tôi biết. Hai là mong các bạn hãy nhìn Nam Định một cách tích cực vì khi không thể chữa được ngay hắc lào vì thiếu thuốc đặc trị thì hãy không mặc quần áo ẩm và bẩn”.

Những dòng nhật ký này của Phó chủ tịch tỉnh Nam Định khi được đăng tải công khai đã nhận được hàng trăm lượt like (thích) và chia sẻ của cộng đồng mạng. Dư luận đều tỏ ra thích thú với sự thẳng thắn của ông Bạch Ngọc Chiến đồng thời không quên chúc ông làm tốt công việc của mình.

Gần đây, dư luận chú ý tới tài khoản Facebook như là một kênh thông tin của chính khách từ khi xuất hiện một tài khoản Facebook mang tên Ministry of health Nguyễn Thị Kim Tiến. Hầu hết những hoạt động của Bộ trưởng Y tế đã được đăng tải trên trang Facebook này.

Không khó để nhận thấy thông điệp từ những thông tin trên trang Facebook này được đón nhận với sự quan tâm đặc biệt. Và giá trị truyền thông của nó có lẽ còn lớn hơn rất nhiều so với những thông cáo, những khuyến nghị, những bản tin được đăng tải trên báo chí chính thống.

Ông Barack Obama - Tổng thống Mỹ - là một trường hợp điển hình với tài khoản Facebook có tới 10 triệu người theo dõi. Ngay cả một đất nước hồi giáo như Iran, đích thân đương kim Tổng thống Rouhani lên tiếng thúc giục các thành viên chính phủ lập Facebook.

Ngày 13/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2011 – 2016 đối với ông Bạch Ngọc Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định, nguyên Trưởng ban Truyền hình đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam.

Ông Bạch Ngọc Chiến sinh năm 1971, quê quán: thành phố Hà Nội.

Trước khi giữ chức vụ Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam từ năm 2007, ông từng là tùy viên báo chí của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ giai đoạn 2002-2005.

(Theo Chinhphu.vn)

Theo Duy Minh/Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Nguyễn Bá Mạnh
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục