Phó chủ tịch xã ở TP Sầm Sơn ngại đi chống dịch COVID-19 vì trời mưa bị đình chỉ công tác

Trong khi các công tác phòng dịch đang được triển khai khi có ca nghĩ mắc Covid-19, thì Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng là ông Viên Đình Nam nêu lý do trời mưa nên không cùng đoàn tới gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp này.

Theo tin tức trên Người lao động, Lao động, ngày 6/8, UBND TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, TP. Sầm Sơn, lý do là vì lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phó chủ tịch xã ở TP Sầm Sơn ngại đi chống dịch COVID-19 vì trời mưa bị đình chỉ công tác 1Khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh đã được phong tỏa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Zing

Trước đó, trong đêm 5/8, khi UBND TP Sầm Sơn tiếp nhận thông tin bà Đ.T.H. (SN 1966; ngụ khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) trở về từ Đà Nẵng đi trên chuyến xe khách của nhà xe Kim Chi (là xe có ca bệnh Covid-19 số 620 quê Hà Nam), nghi mắc Covid-19 nên đã chỉ đạo địa phương chuẩn bị các phương án phòng, chống.

Phó chủ tịch xã ở TP Sầm Sơn ngại đi chống dịch COVID-19 vì trời mưa bị đình chỉ công tác 2Thành phố Sầm Sơn phong tỏa phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn vì nghi có ca nhiễm COVID-19. Ảnh: PLO

Qua nắm bắt, địa phương xác định có 13 người tiếp xúc gần (F1) với trường hợp nghi nhiễm này gồm có 11 người ở khu phố Nam Bắc và 2 trường hợp ở xã Quảng Hùng nên đã chỉ đạo ngành y tế xuống địa phường thực hiện rà soát cách ly y tế những trường hợp này.

Tuy nhiên, khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Sầm Sơn gọi điện cho Phó chủ tịch UBND xã là ông Viên Đình Nam thì ông này nêu lý do trời mưa nên không cùng đoàn tới gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nghiễm.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Sầm Sơn đã báo cáo Chủ tịch UBND TP và ngay trong sáng ngày 6/8, ông Viên Đình Nam đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, trưa ngày 27/7, bà H. bắt xe khách từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên chuyến xe Kim Chi BKS 43B-031.26. Đến 6 giờ ngày 28/7, bà H. xuống xe ở khu vực Lưu Vệ (thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) rồi tự đi xe máy về nhà (xe máy gửi trên xe từ Đà Nẵng về).

Đến ngày 3/8, ngay khi có thông tin chị N.T.H. (ngụ TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) dương tính với Covid-19, bà H. đã tự cách ly tại nhà và được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 5/8, bà H. dương tính với COVID-19 lần 1 sau khi lấy xét nghiệm. Từ tối ngày 5/8, chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa cụm dân cư nơi có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Đến sáng ngày 6/8 toàn bộ khu phố Nam Bắc đã được phong tỏa, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/pho-chu-tich-xa-o-tp-sam-son-ngai-di-chong-dich-covid-19-vi-troi-mua-bi-dinh-chi-cong-tac-011554883.html
Sự kiện

Cách ly xã hội

Việt Nam có thêm 17 ca nhiễm COVID-19 mới, đều là các ca nhập cảnh từ Nga
Việt Nam có thêm 17 ca nhiễm COVID-19 mới, đều là các ca nhập cảnh từ Nga

Theo bản tin lúc 18h ngày 29/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam đã ghi nhận thêm 18 ca nhiễm COVID-19 mới đều là các ca nhập cảnh từ Nga.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục