Phó Cục Dược khẳng định lên chức trước vụ VN Pharma

Ông Nguyễn Tất Đạt khẳng định ông được bổ nhiệm làm Phó cục trưởng trước khi xảy ra vụ án VN Pharma.

Ông Nguyễn Tất Đạt khẳng định ông được bổ nhiệm làm Phó cục trưởng trước khi xảy ra vụ án VN Pharma.

VietnamnetDân Trí cho hay trước thông tin dư luận cho rằng việc điều chuyển các cá nhân có trách nhiệm trong vụ VN Pharma tại Cục Quản lý Dược "lên vị trí cao hơn", ông Nguyễn Tất Đạt - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược cho biết ông vẫn đang ở TPHCM và cuộc họp thông tin với báo chí vào chiều qua 26/10, ông không hề hay biết. 

Phó Cục Dược khẳng định lên chức trước vụ VN Pharma 1

Phó cục trưởng Cục Quản lý dược Nguyễn Tất Đạt. Ảnh: Vietnamnet

Theo ông Đạt, một số nội dung được cung cấp không rõ ràng khiến dư luận hiểu lầm.

Hiện ông đã báo cáo việc này lên Bộ Y tế. 

"Thực tế tôi được Bộ trưởng Y tế bổ nhiệm Cục phó từ ngày 22/1/2014, trong khi vụ án VN Pharma tháng 9 mới phát hiện ra. Vì vậy không có chuyện được luân chuyển từ vị trí Trưởng Phòng Kinh doanh lên vị trí cao hơn”, ông Đạt khẳng định.

Ngoài ra, ông Đạt cũng khẳng định mình được luân chuyển khỏi vị trí Trưởng phòng Kinh doanh không phải do bị kỷ luật liên quan đến vụ VN Pharma mà đây là luân chuyển định kỳ 2 năm một lần, theo Nghị định 158 của Chính phủ.

Nói thêm về lý do vắng mặt tại các phiên phúc thẩm dù có giấy mời đích danh, ông Đạt cho biết, lịch xét xử trùng với lịch ông làm trưởng đoàn kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh dược đã được lên lịch từ trước đó.

Liên quan đến vụ VN Pharma, ông đã có báo cáo đầy đủ với Bộ Y tế, cá nhân ông đã rút kinh nghiệm sâu sắc vì chưa điều chỉnh kịp thời những bất hợp lý trong văn bản quy phạm pháp luật, tạo cơ hội để doanh nghiệp lợi dụng.

Mặc dù vậy, khi phát hiện với trách nhiệm của Phó cục trưởng, ông đã cùng cán bộ trong Cục nhanh chóng sửa đổi, bổ sung những nội dung liên quan đến quá trình thẩm định, quản lý chất lượng thuốc nhập khẩu.

Trước đó, trong cuộc gặp gỡ báo chí vào chiều qua, khi phóng viên đặt câu hỏi việc có hay không các cá nhân liên quan đến sai phạm trong vụ VN Pharma được "luân chuyển" lên vị trí cao hơn, cụ thể ông Nguyễn Tất Đạt lên Phó cục trưởng Cục Quản lý dược và ông Phan Công Chiến làm Trưởng Phòng Kinh doanh dược?

Ông Chu Đăng Trung (Chủ trì cuộc họp) - Trưởng Phòng Thông tin truyền thông, Cục Quản lý dược cho biết, liên quan đến việc cấp phép thuốc H-Capital của công ty VN Pharma, cơ quan điều tra kết luận các cá nhân không có vi phạm.

Tuy nhiên với khuyến nghị của cơ quan điều tra, để đảm bảo khách quan trong xem xét nhập khẩu thuốc, Cục đã luân chuyển 3 vị trí: Ông Nguyễn Tất Đạt thôi phụ trách Phòng Quản lý kinh doanh dược; ông Phan Công Chiến thôi làm nhóm trưởng; bà Lê Thúy Hương không được phân công tham gia thẩm định bất kỳ loại hồ sơ nào tại Cục.

Ông Trung cũng khẳng định không có việc giẫm chân lên nhau giữa thăng chức và xử lý kỷ luật. Ông Trung không cung cấp thời điểm ông Đạt và ông Trung được bổ nhiệm.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục