Phó lãnh sự Trung Quốc tại Philippines bị bắn chết

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Cebu (Philippines) Song Ronghua và các nhân viên trong đoàn đã bị bắn tại một nhà hàng. Trong đó, Phó lãnh sự và một nhà ngoại giao Trung Quốc khác được xác định đã tử vong.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Cebu (Philippines) Song Ronghua và các nhân viên trong đoàn đã bị bắn tại một nhà hàng. Trong đó, Phó lãnh sự và một nhà ngoại giao Trung Quốc khác được xác định đã tử vong. 

Theo thông tin trên báo chí quốc tế, các phát ngôn viên Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila và Bộ Ngoại giao Philippines hiện chưa thể bình luận về vụ việc do đang xác minh thông tin. Cảnh sát đang tìm hiểu động cơ vụ nổ súng. 

Phó lãnh sự Trung Quốc tại Philippines bị bắn chết 1

Nhà hàng - nơi xảy ra vụ nổ súng bị phong tỏa. Ảnh: CNN

Tờ South China Morning Post dẫn truyền thông địa phương cho biết, vụ việc xảy ra lúc 13h30 chiều ngày 21/10, tại nhà hàng ở thành phố Cebu, Philippines. 

Sau vụ việc, ông Song Ronghua (53 tuổi) - Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Cebu (Philippines) đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Hai thành viên trong đoàn thiệt mạng, trong đó có một người là Phó lãnh sự Trung Quốc tại Cebu.

Về thông tin nghi phạm, AFP dẫn lời Wilben Mayor, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Philippines cho biết hai người Trung Quốc bị bắt sau vụ tấn công, trong đó một người là chồng một nhà ngoại giao tại lãnh sự quán. Người phụ nữ còn lại cũng làm việc tại đại sứ quán. 

Tuy nhiên, theo CNN, các nghi phạm được xác định là cặp vợ chồng Li Qing Li và Gou Jing. Dựa trên đoạn video từ camera theo dõi, Li bước ra khỏi nhà hàng ngay sau vụ nổ súng. Hắn để lại khẩu súng ngắn cỡ nòng 11,43 mm. Khẩu súng sau đó bị vợ hắn giấu đi. Hai người bị bắt tại văn phòng lãnh sự Trung Quốc trong một cuộc rượt đuổi, Inquirer đưa tin. 

Cùng đưa tin, báo Inquirer dẫn lời ông Dave Tumulak, nghị viên Cebu cho hay 2 nghi phạm được xác định là cặp vợ chồng Trung Quốc gồm Li Qing Ling và vợ là Gou Jing (cùng làm trong lãnh sự quán) đã bị bắt.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục