Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 06/06/2019 08:44 (GMT 7)

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh 'đăng đàn' trả lời chất vấn

Sáng nay, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ thay mặt lãnh đạo Chính phủ báo cáo và trả lời chất vấn các ĐBQH.

Thông tin mới nhất trên báo Dân Trí Người lao động cho biết sáng nay ngày 6/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh lần đầu đăng đàn trả lời chất vấn các ĐBQH tại kỳ họp thứ 7.

Theo đó, phiên chất vấn và trả lời những vấn đề chất vấn tại kỳ họp thứ 7, QH khóa  XIV  sẽ được tiến hành trong 2,5 ngày từ 4/6 đến 6/6 với 4 nhóm vấn đề về các lĩnh vực: an ninh, trật tự, an toàn xã hội; xây dựng; giao thông - vận tải; văn hóa, thể thao và du lịch.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh 'đăng đàn' trả lời chất vấn 1Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ đăng đàn trả lời chất vấn các ĐBQH vào sáng nay ngày 6/6. Ảnh: Quochoi.vn

Liên quan đến các vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện là những người trả lời chính.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh 'đăng đàn' trả lời chất vấn 24 Bộ trưởng được chọn đăng đàn trả lời chất vấn tại kỳ họp này: Bộ trưởng Công an, Bộ trưởng Giao thông, Bộ trưởng Văn hoá, Bộ trưởng Xây dựng (từ trái qua). Ảnh: Dân Trí

Các Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực cùng các Bộ trưởng, trưởng ngành khác cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về các vấn đề có liên quan.

Theo như thông lệ của một kỳ họp Quốc hội vào giữa năm, sau khi 4 trưởng ngành được chất vấn, một Phó Thủ tướng sẽ thay mặt Chính phủ để tham gia và làm rõ những vấn đề có liên quan và trả lời trực tiếp những chất vấn của các ĐBQH.

Trong kỳ họp này, người lãnh trách nhiệm đó là Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Vào 9h50 phút sáng 6/6, phiên chất vấn Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ bắt đầu.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục