Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 20/06/2018 19:45 (GMT 7)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng đội ngũ những người làm báo cả nước

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2018), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ những người làm báo cả nước.

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2018), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ những người làm báo cả nước.

TTXVN đưa tin, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), tại buổi giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức, sáng 19/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ những người làm báo cả nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ những khó khăn, thách thức của các cơ quan báo chí và những người làm báo đang phải đối mặt.

Đó là khối lượng, yêu cầu thông tin về mọi mặt của đời sống xã hội ngày càng nhiều, cuộc đua về thông tin được tính bằng giây, diễn ra không chỉ trong một ngành, một địa phương, mà mang tính toàn cầu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng đội ngũ những người làm báo cả nước 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (bên phải) tặng hoa Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu, chúc mừng những người làm báo trên cả nước. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Pháp luật xã hội cho biết, công nghệ phát triển rất nhanh cùng sự ra đời của các loại hình, mô hình hoạt động báo chí truyền thông mới đặt ra thách thức không nhỏ trước yêu cầu thông tin chính xác, kịp thời, bảo đảm định hướng của một nền báo chí cách mạng trước nhiều luồng thông tin khác nhau. Trong khi đó, nhiều cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền các địa phương chưa làm tốt việc cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời cho báo chí.

Thách thức thứ ba là nhiều cơ quan báo chí phải vừa làm tốt nhiệm vụ chính trị, vừa tự chủ về kinh phí hoạt động trong bối cảnh nguồn thu qua quảng cáo, các dịch vụ gia tăng gián tiếp bị sụt giảm, bị chia sẻ thị phần bởi nhiều loại hình truyền thông khác, kể cả mạng xã hội.

Đánh giá rất cao nỗ lực của báo giới nước nhà, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng đội ngũ những người làm báo Việt Nam sẽ vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn nữa, làm tròn nhiệm vụ của mình, đồng hành cùng đất nước đổi mới.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-chuc-mung-doi-ngu-nhung-nguoi-lam-bao-ca-nuoc-011487821.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục