Phòng dịch Covid-19: TP.HCM chính thức kiến nghị cho HSSV nghỉ hết tháng 3

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, UBND TP.HCM đã có văn bản kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thống nhất cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 3.

Theo tin tức trên Zing.vn, Tuổi trẻ, ngày 20/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản gửi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội về việc kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng 3 và điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020.

Phòng dịch Covid-19: TP.HCM chính thức kiến nghị cho HSSV nghỉ hết tháng 3 1Ngày 14/2, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đề nghị xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2. Ảnh: Zing.vn

Nội dung văn bản nêu rõ: Trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh COVID - 19, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới. Với tinh thần đảm bảo sự an toàn và sức khoẻ cho học sinh luôn phải đặt lên hàng đầu và nhằm giúp các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 - UBND TP.HCM đã có đề xuất nêu trên.

Phòng dịch Covid-19: TP.HCM chính thức kiến nghị cho HSSV nghỉ hết tháng 3 2Ngày 21/2, UBND TP. Hà Nội sẽ chính thức đưa ra quyết định về việc có cho học sinh và sinh viên toàn thành phố có trở lại trường học hay không. Ảnh minh hoạ

Vì vậy, UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động - thương binh và xã hội các nội dung sau: Chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3-2020; điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2020; dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7.

Được biết năm trước kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ 25 đến 27/6. Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã có quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 2.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/phong-dich-covid-19-tphcm-chinh-thuc-kien-nghi-cho-hssv-nghi-het-thang-3-011540652.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục