Phòng virus corona, người dân đi lễ chùa phải đeo khẩu trang

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch virus corona, mọi người dân đến chùa bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Theo tin tức trên VOV, Vnexpress, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) vừa ban hành công văn số 042/CV-HĐTS ngày 11/2/2020 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Phòng virus corona, người dân đi lễ chùa phải đeo khẩu trang 1Người dân đeo khẩu trang khi tham dự một khóa lễ tại chùa Long Tiên (Hạ Long). Ảnh: VOV

Theo công văn, các chùa, cơ sở tự viện của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế. Các chùa Tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa theo quy định của Bộ Y tế. Yêu cầu bắt buộc mọi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang, kể cả khi tham gia thực hành các nghi lễ.

Các chùa bố trí tình nguyện viên phát khẩu trang và hướng dẫn phật tử đeo, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn đúng cách. Đồng thời, đưa nội dung tuyên truyền, khuyến cáo của Bộ Y tế về dịch bệnh virus corona thành các chuyên đề kết hợp trong các bài giảng, thuyết pháp trên các phương tiện truyền thông.

Các chùa trên cả nước được yêu cầu lập kế hoạch sẵn sàng tham gia ứng phó cùng các cơ sở y tế trong việc chăm sóc những trường hợp có biểu hiện nguy cơ lây nhiễm và sớm phát hiện các trường hợp có nguy cơ cao hướng dẫn đến các bệnh viện và nơi cách ly cộng đồng.

Tuyên truyền và đấu tranh với các thông tin giả, thông tin không chính xác, mê tín dị đoan về dịch bệnh nhằm tránh những hoang mang trong xã hội.

Giáo hội khuyến người dân hạn chế đến mức tối đa việc di chuyển đến các vùng dịch nguy hiểm tại các huyện Tam Đảo, Bình Xuyên, Tam Dương thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Các chùa thực hiện nghiêm việc tạm dừng tổ chức các lễ hội, các khóa lễ, khóa tu tập trung đông người đến từ nhiều vùng, nhiều địa phương khác nhau. Chỉ tổ chức các khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an thường nhật tại chùa và cơ sở tự viện độc lập.

Các Ban Trị sự sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát các chùa, cơ sở tự viện trong việc thực hiện chỉ đạo phòng chống dịch virus corona của Chính phủ và Giáo hội.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/phong-virus-corona-nguoi-dan-di-le-chua-phai-deo-khau-trang-011539996.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục