Phụ huynh bị tố bắt cô giáo quỳ: “Cô N. quỳ 10 phút thì tôi nói ngồi dậy và xin lỗi"

Phụ huynh T. kể, sau khi cô N. quỳ được 10 phút thì phụ huynh nói cô ngồi xuống. Sau đó ông xin lỗi cô giáo.

Phụ huynh T. kể, sau khi cô N. quỳ được 10 phút thì phụ huynh nói cô ngồi xuống. Sau đó ông xin lỗi cô giáo.

Những ngày qua, dư luận đang lên án mạnh mẽ việc 4 phụ huynh ép cô giáo B.T.T.N, giáo viên lớp 4, trường tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, Long An) quỳ gối xin lỗi vì "lỡ" phạt học sinh.

Ông V.H.T. một phụ huynh liên quan trong sự việc cung cấp thông tin mong muốn mọi người hiểu rõ nguyên nhân.

Ông T. cho biết, cô giáo N. mới về trường tiểu học Bình Chánh dạy con ông được 11 buổi. Tuy nhiên qua thông tin, ông T. biết con ông và một số học sinh khác đã phải quỳ trên ghế tới 4 buổi.

"Làm cha làm mẹ mà biết con đi học 11 buổi bị cô giáo cho quỳ tôi đã rớt nước mắt, xót xa. Ngày 28/2, tôi và 1 số phụ huynh khác có đến trường trường tiểu học Bình Chánh yêu cầu cô giáo N. giải thích lý do tại sao bắt con quỳ trong giờ học và xin đổi giáo viên hoặc gắn camera".

Ông kể, tại đây có bức xúc nói: "Một ghế nhỏ như thế mà một học sinh quỳ 40 phút thì cô có quỳ được hay không?. Cô N. liền đáp: "Nếu anh nói vậy thì tôi sẽ quỳ!".

Lúc này, thầy hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh có nói với cô N. là không quỳ. Sau đó thì ông và 1 số phụ huynh tranh thủ giờ ra chơi để kiểm tra giờ ăn của các học sinh.

Theo ông T., sau khi cô N. quỳ được 10 phút thì phụ huynh tên Tuyền nói cô ngồi xuống.

"Nhận thấy mình cũng có sai khi cô N. quỳ nên tôi có xin lỗi cô ấy ngay tại đó rồi đi ra ngoài", ông T. giãi bày.

Theo ông, từ ngày 5/3, khi báo chí đưa tin, ông bị lăng mạ, chửi bới rất nhiều khiến ông mệt mỏi, áp lực.

Ông T. nói: "Cô giáo N. có cái sai, tôi cũng có sai. Nên để cơ quan thẩm quyền xử lý. Tôi sai thì cơ quan chức năng sẽ có chế tài xử phạt, tôi không có ý kiến. Còn cô N. sai thì cơ quan chức năng cũng xử lý".

Trong khi đó, theo báo Tuổi trẻ, trong bản tường trình của mình, cô N. nói ông T. nhiều lần lặp lại ý muốn cô phải quỳ dù cô đã nhận sai và xin lỗi.

"Ở tình huống không còn đường lui và do suy nghĩ non nớt của bản thân là làm để mọi việc giải quyết xong nên tôi đã quỳ trong thời gian 40 phút", cô N. viết trong bản tường trình.

Cô N. cũng cho biết sau khi cô quỳ xong, ông T. còn trao đổi với cô một số việc. "Lúc này thái độ của họ đã lắng xuống, nam phụ huynh có nói lời xin lỗi tôi cũng như yêu cầu tôi không được có những hành động như thế nữa. Sau đó họ mới chịu cho tôi về lớp", cô N. viết.

Ông T. cho biết, trước đây ông là cán bộ tư pháp của một xã thuộc huyện Bến Lức và là Đảng viên sinh hoạt chi bộ ấp. Hiện nay ông đã nghỉ việc, chưa gia nhập bất cứ hội luật sư nào.

Trước đó, ngày 28/2, 4 phụ huynh trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) đến trường yêu cầu cô giáo B.T.T.N, giáo viên lớp 4 giải thích lý do tại sao bắt con họ quỳ gối trong giờ học, dù có một số em thuộc diện khá giỏi.

Ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh đã đại diện xin lỗi 4 phụ huynh, đồng thời sẽ tìm hiểu rõ vụ việc, xử lý đối với cô N.Tuy nhiên 4 phụ huynh trên không đồng ý, ép buộc cô N. phải có động thái xin lỗi. Cô N. sau đó quỳ gối xin lỗi các phụ huynh, trước sự chứng kiến của các giáo viên khác.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục